Homemade Mascarpone

Đây là một công thức rất dễ dành cho những ai muốn tự tay làm Mascarpone cheese tại nhà, để rồi từ đó có thể tha hồ làm các loại bánh có sử dụng Mascarpone, chẳng hạn như Tiramisu, Mascarpone cheesecake, Mascarpone mousse…etc.

CT rất dễ, rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Tất nhiên là mùi vị của Homemade Mascarpone sẽ khác biệt so với Mascarpone packed bán sẵn nhé. Thế cho nên nếu sử dụng Mascarpone này để làm Tiramisu thì sẽ phải làm kèm kem trứng Zabaglione và Vanilla Pastry Cream để làm dậy mùi đặc trưng của Tiramisu. Nàng cũng đã làm Tiramisu từ loại Homemade Mascarpone này và công nhận là hương vị khá ngon, lại, béo, thơm…Tóm lại là rất đáng thử CT này.

Đây nhé, CT homemade Mascarpone, theo Dailydelicious. Chị Kiwi cũng có làm CT này ở đây luôn rồi nè🙂

* Nguyên liệu:

250ml whipping cream pasteurized (không dùng loại ultra-pasteurized). Hiệu Anchor hay Elle & Ville đều ok.
1/2 tablespoon nước chanh tươi (chanh vàng hay chanh xanh đều được, không khác nhau là mấy)

                          Image

* Cách làm:
Đun cách thủy whipping đến khoảng 87 độ, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ/whisk/thìa khuấy nhẹ. Cho nước chanh vào đun tiếp, vẫn khuấy nhẹ, kem sẽ đặc lại. Khi nhấc muỗng lên sẽ thấy một lớp kem mỏng bao quanh thìa. Hỗn hợp kem sẽ hơi tách nước. Bắc kem xuống để nguội 20 phút. Lấy 2 cái khăn xô lót vào một cái rây (hoặc rổ), trút kem vào khăn và đặt rây lên một đĩa sâu lòng. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng rây rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau sẽ được sản phẩm Mascapone tươi ngon.
Với số lượng nguyên liệu như trên sẽ làm được khoảng 150g Mascarpone cheese. Mascarpone làm xong giữ lạnh có thể để được 3, 4 ngày.

Đừng quá lo vì hỗn hợp trút vào rây vẫn còn lỏng. Sau khi để tủ lạnh tầm 24h, nó sẽ đặc lại, dẻo quánh và rất béo🙂

                             Image

 

Chúc cả nhà thành công nhé🙂

6 thoughts on “Homemade Mascarpone

  1. Nhà con không có cái đo nhiệt độ nên con tính canh bằng mắt. Whipping cream đun đến 87 độ nó ra làm sao vậy cô?

  2. Nhà mình còn khoảng 500g Mascapone mà ko biết làm gì khác ngoài tiramisu. Bạn post công thức Mascapone cheesecake đc ko? Cảm ơn bạn lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s