Japanese Cheesecake – thử bằng khuôn đế liền

Chà chà…chắc chắn việc đầu tiên trước khi viết bài là phải phủi bụi, quét mạng nhện sạch sẽ thôi vì lâu lắm rồi, dễ chừng vài tháng chả có thời gian bánh trái, chụp choẹt, blogging. Bao nhiêu việc dồn dập, mà lại là toàn việc quan trọng phải dành thời gian nên blog bị bỏ bê, bếp bánh nguội lạnh, đìu hiu…Đến hôm nay thì tương đối ổn rồi, mọi thứ cũng đã vào nề nếp nên chắc chắn bánh trái sẽ lại đều đều thôi, dù sao thì đây cũng là niềm vui bé nhỏ của mình mà🙂.

Hôm nay thèm bánh phô mai kiểu Nhật, định bụng là không làm cơ, vào Bread Talk định mua nhưng giá mắc quá, thôi với chừng đó tiền mình sẽ làm được vài ổ. Thế là đi mua bơ, phô mai về, hi sinh giấc ngủ trưa mà cả tuần chờ đợi để làm bánh. Mấy lần trước làm bánh bằng khuôn đế rời bánh cứ lem nha lem nhem nên hôm nay quyết định thử bằng đế liền xem thế nào. Kết quả bánh ra còn đẹp hơn cả khuôn đế rời cơ. Bí quyết đơn giản thôi : không chống dính cho khuôn (vì để bánh còn leo cao để nở), chỉ cắt miếng giấy nến bằng đáy khuôn rồi lót xuống đáy khuôn, sau đó cho hỗn hợp bột vào và đem nướng. Khi bánh chín lấy ra khỏi lò để bánh nguội trong khuôn vài phút, bánh sẽ hơi co lại và tự động tách khỏi thành khuôn, khi đó chỉ cần úp khuôn xuống, bánh sẽ rơi ra, lột bỏ giấy nến là sẽ có mặt bánh mịn màng, long lanh ngay…Nói chung trong trường hợp này thì khuôn nhôm dởm ở chợ Bến Thành hữu hiệu ra phết🙂

Vẫn là CT cũ thôi, chỉ chú ý phần đánh lòng trắng trứng và trộn để tránh làm bể bọt khí thôi để bánh nở chắc chắn, ít bị co sau khi nướng xong. CT này dùng 6 trứng nên khi trộn hơi vất vả vì nhiều nên nếu ai chưa quen thì nên chia đôi CT để có gì đỡ tiếc của🙂. Bánh ăn nóng ngon, để lạnh ăn cũng ngon. Tóm lại là NGON !!!

Công thức : (có chút điều chỉnh từ CT của Diana’s dessert theo chị Kiwi)

6 lòng đỏ trứng
50g bơ
250g cream cheese
75 ml sữa tươi
1 tbsp nước cốt chanh
50g bột mỳ
30g bột ngô
1/4 tsp muối

6 lòng trắng trứng
1/4 tsp. cream of tartar
140g đường

Cách làm:

– Trộn đều bột mỳ với bột ngô.

– Đun cách thuỷ creamcheese, sữa, bơ cho mềm ra, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, để nguội.
– Thêm vào hỗn hợp trên lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, bột rồi trộn đều

– Lòng trắng trứng, cream of tartar đánh đến nổi bọt, thêm đướng đánh cho bông cứng.

-Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn vào A thật đều được hỗn hợp C. Nhẹ nhàng trộn tiếp C với hỗn hợp B còn lại.
– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn.
– Nướng cách thuỷ 160 độ đến khi mặt bánh chín vàng, thăm bánh ko thấy dính là chín (khoảng 1h~1h30p).

 

4 thoughts on “Japanese Cheesecake – thử bằng khuôn đế liền

  1. 🙂 sau bao ngày chờ đợi mỏi mòn cuối cùng bếp cô cũng đỏ lửa trở lại. cho con xin miếng bánh nha😡

    • NƯớng kiểu này thích ghê chị nhỉ, em nướng khuôn đế rời toàn lem nha lem nhem. Giờ thì bắt dc bài em ấy rồi🙂

      Mẹ chồng em sợ mập, ít khi ăn bánh em làm lắm…toàn ox em ăn nên càng ngày càng mập🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s