Sausage & Cheese Rolls

Trời tự dưng mưa…Mưa to hẳn hoi, mưa trái mùa mà như trút nước, từ cửa sổ văn phòng nhìn ra thấy trời trắng xóa. Thời tiết thế này chỉ thích cuộn trong chăn, có ly cà phê nóng, có cuốn sách hay hay và có cái gì đó đang chín vàng, tỏa hương thơm từ lò nướng thôi. Nói dông dài chứ thực ra đang thèm bánh mỳ đấy. Nàng đúng thật là người không thể sống thiếu bánh mỳ được. Bánh mỳ nào cũng thích, thích nhiều thích ít còn tùy nhưng nói chung là thích hết. Ăn bánh mỳ trừ cơm cũng được, ăn bao lâu cũng được. Cũng nhờ cái sở thích này mà hồi đi học xa nhà tiết kiệm được khối tiền vì bánh mỳ còn rẻ hơn gạo. Chính vì thích ăn nên mới đâm ra học làm chứ nghĩ đến đoạn nhồi bột nhiều khi cũng lười lắm🙂. Cái sự ăn uống đôi khi cũng lắm công phu lắm🙂

Chưa làm bánh mỳ dạng nhân mặn bao giờ…tranh thủ trời mưa làm bánh mỳ nhân xúc xích và phô mai nào. Trời lành lạnh có phô mai ăn là nhất, ấm bụng đi ngủ còn gì sướng bằng.

Bánh mỳ này dùng CT Milk Buns như bình thường (CT đã có ở đây nhé). Sau khi xong giai đoạn nhồi bột, ủ bột thì cán bột thành hình oval, đặt xúc xích vào giữa, dùng scrapper cắt hai phần bột hai bên thành từng dải bột, đặt phô mai lên xúc xích rồi từ từ kéo từng dải bột chồng lên nhau lần lượt (gần tương tự như cách thắt bím tóc ấy nhưng dễ hơn). Hình minh họa dưới đây có thể giúp ích trong việc hình dung ra cách tạo hình. Dễ lắm, không khó tẹo nào đâu🙂

(Picture from blog of Daily Delicious)

Bánh mỳ làm buổi tối muộn, để nguội bọc lại bằng nilon kín, sáng mai dậy cho vào lò vi sóng quay chừng 15~20s là có bánh mềm nóng hổi ngay. Hoặc có thể nướng vừa chín tới thôi, để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh, sáng dậy bật lò 180 độ C và cho bánh vào lò ngay (không cần làm nóng lò đâu), chừng 12~15p là có bánh nóng rẫy ăn ngay. Tiện lợi vô cùng nhé😉

Điều duy nhất làm nàng thấy hơi…hụt hẫng mỗi lần làm bánh mỳ là anh xã tương lai rất không thích bánh mỳ. Thứ bánh mỳ duy nhất có thể khiến bạn ấy thèm là bánh mỳ nhân custard. Còn lại đều rất thờ ơ, năn nỉ ỉ ôi mãi mới ăn một chiếc. Thôi, ăn một mình cũng vui rồi vì bánh mình làm ra mà, ai không ăn thì …thiệt, nhỉ ?😉

7 thoughts on “Sausage & Cheese Rolls

  1. c dùng cheese gì ấy thế c? e vao sthị mua cheddar loại đóg gói 100g í, cắt ra ăn thử thấy mùi vị nó thế nào í, rất là khó ăn😦 hay là mài nhỏ rắc lên bánh mì đem nướg thì ngon hơn c nhỉ…

    • chi dùng Cheddar em ạ, Cheddar ngon mà..có vị hơi mặn mặn. Chắc tại em ăn không quen, nếu không có thể dùng Mozarella cũng dc nhưng Mozarella thường họ không bán dạng lát mà là một tảng nhỏ hoặc to nên sẽ mất thời gian mình cắt mỏng thôi. Nhưng bản thân mozarella cứng vì chưa được xử lý thành dạng cheese slide nên em dùng lám bánh mì này sẽ khó tạo hình đấy🙂

  2. hnay e lấy cheddar rắc lên bánh mì rồi nướg ăn ạh, rất là ngonnnnnnn hehe… tại hôm bữa là e cắt ra ăn thử nguyên miếng lun nên thấy khó ăn, ai ngờ nướg lên nó lại ngon đến thế🙂

  3. Chi Hang ui, lau wa ko thay c viet blog j het ah!! Chac la c busy lem fai hem? E co cai ni mun hoi c ne, c dung may anh model nao ma chup anh food dep wa vay chi? E dag nghien cuu de mua 1 cai camera chup cho ra hon moi dc!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s