Délice du Café Noir khai lò đầu năm

Như mọi năm, ngày Tết dù bận cái này cái kia vẫn phải thu xếp làm một mẻ bánh khai lò đầu năm để lấy hên, với hi vọng cả năm bánh trái đều đều, không có cái nào phải phi thẳng từ lò vào thùng rác. Năm ngoái làm bánh chiffon cam, năm nay chịu khó hơn, quyết tâm làm bánh cầu kì hơn một tí. Dù sao thì cũng phải có chút “cải tiến” để mỗi năm càng nâng cao được một chút tay nghề nghiệp dư…:)

Không hiểu sao mình thích làm bánh có vị chocolate cho những dịp đặc biệt. Vị chocolate luôn làm mình nhớ đến bài hát “Life is a bittersweet symphony” (cuộc đời là một bản giao hưởng vừa ngọt vừa đắng). Đúng thế thật chứ, cuộc sống này luôn có những niềm vui, có nỗi buồn, có thành công, có thất bại, có hạnh phúc, có khổ đau…phải có tất cả thì mới gọi là cuộc sống thật sự, nếu không thì sẽ tẻ nhạt lắm. Điều quan trọng là phải biết đón nhận tất cả như một món quà của cuộc sống. Tất nhiên, sẽ có những món quà chúng ta thấy thích, có những món quà không thích nhưng tất cả đều có lí do để đến với ta…

Chà, đầu năm mà văn chương lai láng quá. Quay lại chủ đề chính là bánh khai lò nào. Bánh Délice du Café Noir là một loại bánh nghe tên có vẻ kêu nhưng thực ra chỉ là một loại Verrines. Chỉ có điều làm cầu kì hơn bình thường một chút. Thành phần chính là chocolate, cả đen và trắng. Rất thích hợp để chào đón một năm mới đầy đủ ngọt và đắng, nhỉ ???😉

CT post sau. giờ lại phải tiếp tục đi ra ngoài, thăm thú mọi người dịp Tết đây :))

5 thoughts on “Délice du Café Noir khai lò đầu năm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s