Pain Au Lait

Công thức bánh mỳ này học từ food blogger DailyDelicious, một trong những food blogger nàng ghé thăm hàng ngày. Đây là công thức bánh mỳ được điều chỉnh theo khẩu vị người Nhật nên bánh mềm lắm. Hình như người Nhật thích kiểu bánh mềm mịn, xốp ẩm và nhẹ nhàng – kiểu như Japanese Cheesecake vậy. Điều này hoàn toàn trái ngược với khẩu vị bánh Châu Âu hay Mỹ khi mà hầu hết bánh trái đều phải thật béo, thật là “rich” về khẩu vị.

Thế cho nên CT theo kiểu Nhật này có chút khác biệt về thành phần bột khi mà số lượng bột mỳ thường (plain flour) nhiều hơn số lượng bột mỳ dai (bread flour). Điều này sẽ làm cho bánh mỳ trở nên mềm và ít dai hơn vì bột mỳ thường (plain flour) có ít gluten hơn bột mỳ dai (bread flour).

CT bánh mỳ này rất dễ làm. Có thể bột hơi ướt nhưng với chỉ một ít bột áo, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi nhồi, miễn là đừng dùng quá nhiều là được. Bột nhào đạt sẽ ráo tay, mềm mịn và có thể kéo màng mỏng khó đứt. Link hướng dẫn cách làm bánh mỳ này rất chi tiết, có chỉ cả cách tạo hình cho bánh nữa.

CT sẽ dịch và post sau, giờ đi ngủ đã…buồn ngủ quá (suốt ngày lên blog kêu buồn ngủ ;)….

Advertisements

2 thoughts on “Pain Au Lait

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s