Fresh strawberry cupcakes

Cupcake này không có bơ, thành phần chất béo được thay thế bằng dầu ăn. CT cực kỳ đơn giản, rất phù hợp cho ai mới chập chững “sa chân” vào lĩnh vực bánh trái vì trót yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, nếu với những ai thích ăn cupcake có bơ thì có thể CT này hơi “nhạt”. “Nhạt” ở đây là vì thiếu vị bơ béo béo theo kiểu truyền thống nhưng dù sao thì lâu lâu thay đổi khẩu vị cũng lạ. Thêm nữa là trong CT có dâu tươi xay nên bánh thơm nhẹ nhàng mùi dâu, ăn mát mát không ngán.

Công thức dựa theo trang web Allrecipes.co.uk:

Nguyên liệu:

– 8 trái dâu lớn xay nhuyễn ~ khoảng 175ml

– 2 trứng gà

– 160g đường (CT gốc là 200g)

– 75ml dầu ăn

– 1/2 tsp vanilla extract

– 200g bột mỳ

– 2 tsps baking powder

– 1/4 tsp muối

– vài giọt thực phẩm màu đỏ (nếu thích)

Cách làm:

– Trong một tô lớn, trộn trứng gà + đường + dầu ăn + vanilla + dâu xay đến khi hòa đều vào nhau.

– Bột mỳ + bột nở + muối rây mịn, từ từ trộn đều vào hỗn hợp lỏng ở trên. Thêm từ từ màu thực phẩm để có màu đỏ như ý (không có cũng không sao).

– Cho bột vào cup giấy. Bật lò ở 170 độ C trước 5-10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.

** Creamcheese icing:

– 175g creamcheese để mềm

– 30g bơ mềm

– 50g icing sugar

– 1/2 tsp vanilla extract.

Tất cả cho vào tô, dùng máy đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn màng. Cho vào túi bắt bông kem, phun lên trên bánh cupcake đã để nguội.

Trang trí với dâu tây…:)

 

4 thoughts on “Fresh strawberry cupcakes

  1. chị ơi mấy cup giấy lót này chị mua ở đâu mà đẹp thế ạh? em mua ở chợ bến thành nó cứ lùn lùn, xấu xấu thế nào í

    • Cup giấy trong hình là bạn chị gửi tặng từ Pháp. Cup giấy chợ Bến Thành không đẹp lắm. Nếu em thích đẹp hơn có thể đến Phương Hà (đường Hàm Nghi) mua vì họ có nhiều mẫu của Wilton. Tất nhiên giá cũng mắc hơn🙂

  2. chị ơi, làm sao mình có thể mang những cái bánh cupcake đã trang trí kem trên đó đi tặng người ta hở chị?? Vì níu mình bỏ trong hộp thì có thể kem bị dính tùm lum và tới nơi thì kem chảy hết rùi??

  3. Pingback: Fresh strawberry cupcakes | Hướng dẫn làm bánh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s