Cheesecake dâu tây mừng năm mới

Dâu đang mùa rất rẻ, rẻ thật đấy. Hơn nửa ký dâu hết hơn ba chục ngàn. Vừa rẻ mà lại vừa ngon nữa, quả nào quả nấy béo tròn, lúc lỉu, đỏ au, chín mọng, chua ngọt vừa phải. Nhớ lúc còn đi làm trong nhà hàng ở Anh, anh đầu bếp có nói với mình rằng ăn các loại berries là phải cắn ngập răng để thấy hết vị nắng, vị gió trong đấy. Cho nên đối với nàng, các loại berries luôn là loại trái cây đáng yêu và hấp dẫn nhất..

Nhân dịp nhà có nhiều dâu, phải tranh thủ làm vài món bánh có dâu. Hôm nay làm cheesecake dâu tây nhé. Bánh cheesecake này bắt đầu bằng đế bánh quy (như mọi loại cheesecake khác), sau đó là đến lớp mứt dâu tây chua chua (strawberry filing), sau đó mới đến lớp cheese. Việc có thêm lớp mứt dâu tây sẽ cân bằng vị béo, làm cho món cheesecake trở nên bớt ngấy hơn và tất nhiên…ăn sẽ nhiều hơn🙂. Nhưng đừng lo, cheese không gây béo nhiều đâu, cứ đánh chén thôi !!!

Công thức của Alex Goh. Như mọi lần, vẫn cho ra những thành phần rất chất lượng.

1. Phần đế bánh:

– 160g bánh quy Digestive hoặc Marie hoặc bánh Diget đều được.

– 100g bơ chảy để nguội.

Bánh qui nghiền vụn, trộn bơ vào. Dàn đều xuống đáy khuôn tròn đế rời, đường kính khoảng 22-23 cm. Để lạnh cho phần đế bánh cứng lại.

2. Phần mứt dâu (strawberry filing)

– 230g dâu tươi, cắt nhỏ.

– 50g đường

– 1 tbsp bột bắp

– Chút nước

Cho tất cả vào nổi, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng thìa nghiền dâu cho đến khi hỗn hợp sánh đặc là được. Nhấc xuống để nguội. Sau đó phết đều lên phần đế bánh. Giữ lạnh trong lúc làm phần cheese.

3/ Phần bánh cheese:

(A) – 250g creamcheese

– 40 đường

(B) – 30 bột mỳ

(C) – 3 lòng đỏ trứng

(D) – 150g yogurt

(E) – 3 lòng trắng trứng

– 60g đường

Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese và đường (A) cho đến khi mịn mượt. Thêm (B) đánh tiếp cho quyện đều.

Thêm (C) và tiếp tục đánh cho hỗn hợp sánh mịn. Cho tiếp (D) và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Đánh hỗn hợp (E) cho đến khi bông cứng. Nhẹ nhàng lấy 1/3 hỗn hợp (E) cho vào hỗn hợp cheese ở trên, trộn đều. Sau đó trút lại vào trong hỗn hợp (E) còn lại, trộn lần cuối cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Trút phần hỗn hợp này vào khuôn, bọc khuôn bằng giấy bạc. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60-70 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng mặt.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội sau đó cất vào tủ lạnh (không lấy bánh khỏi khuôn). Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và măm măm🙂

Happy New Year to everyone…;)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s