Matcha Chiffon – Chiffon vị trà xanh

Vị trà xanh làm chiffon rất tuyệt nhé. Nàng chỉ thích duy nhất vị trà xanh khi nó dùng trong bánh chiffon, còn lại đều không phải là sự lựa chọn yêu thích. Bánh mịn màng, xốp mềm, thơm ngát mùi trà xanh. Ngon.

Bánh làm để ngày mai mời các anh/các chị trong văn phòng ăn thử, hi vọng là mọi người không chê🙂

Công thức vẫn là công thức cũ nếu muốn vị trà xanh thì thay bằng 50ml trà xanh pha hơi đặc là ngon lành ngay. Đấy, thích bánh chiffon chỗ đấy, thích vị gì thay vị đấy, được bao nhiêu là bánh ngon !!!

11 thoughts on “Matcha Chiffon – Chiffon vị trà xanh

  1. Chị ơi, “50ml trà xanh pha hơi đăc” thì cho khoảng bao nhiêu muỗng trà xanh là được hả chị? Cho ít em sợ ko thơm, còn cho nhiều em lại sợ đắng =((

    • chị cho khoảng gần 1 thìa cà phê rưỡi em ạ, em cứ cho từ từ để có độ sánh đặc vừa phải vì nếu cho nhiều bột quá nó sẽ đặc lại ngay ấy vì 50ml nước sôi cũng chẳng có nhiều nước đâu🙂

  2. Chị ơi, nhà em ko có khuôn chiffon, em dùng khuôn tròn, lúc nướng xong, phía ngoài bánh thì giòn, còn bên trong lại bị ẩm, nó chín rồi nhưng ko xốp mà mềm lắm chị ơi😦 Em thấy vậy lần sau cho vào khuôn chữ nhật, kiểu khuôn cho bánh cuộn đấy ạ, thế mà nướng xong bánh vẫn ko xốp😦 Em ko hiểu là tại sao, nhờ chị giúp em ạ :((

    • thực ra với ct này, dùng khuôn lõi giữa là tốt nhất. Dùng khuôn tròn cũng được nhưng sẽ ít chỗ để bánh leo bám hơn. Nếu em nướng xong mà bên ngoài giòn, bên trong ẩm mềm quá thì có thể do nhiệt độ lò em cao rồi, bánh sẽ chín bên ngoài nhanh, còn bên trong chưa kịp chín hoàn toàn. Nướng xong bánh không xốp mềm có thể là do em đánh trứng chưa đạt hoặc trộn bột chưa đúng cách làm xẹp bánh. Bánh Chiffon là phải nở cao, bông xốp, mềm mịn. Em thử lại xem. Nếu được em ra chợ Bến Thành, sạp Kim Trâm mua thử khuôn lõi giữa về làm xem thế nào🙂

  3. Hôm nay em làm lại thì thấy bánh có vẻ xốp hơn rồi chị ơi😡 Mẹ em khen ngon :”> Cơ mà em vẫn thấy nó hơi mềm, có lẽ là do em đánh trứng, lần sau em sẽ đánh kỹ hơn😀

    Cám ơn chị nhiều lắm lắm >:D< :*

    • lòng trắng trứng đừng đánh kỹ quá nhé, chỉ cần đạt đến độ bông cứng *stiff peak” là ngưng, không thôi em trộn hh lòng đỏ vào sẽ khó đều -> trộn lâu -> bể bọt khí -> bánh vẫn xẹp. Chưa kể là lòng trắng trứng đánh kỹ quá có thể bị vữa -> bỏ🙂

  4. Chị ơi, dạo này em làm bánh này ok rồi, mặc dù em làm khuôn tròn bình thường thôi nhưng bánh vẫn mếm, xốp lắm😀 Cả nhà ăn ai cũng khen, thích lắm chị :”> Nhờ ct đơn giản của chị đó, em cám ơn chị nhiều >:D< :*

    Em hỏi chị 1 tí, em muốn làm bánh to hơn, khoảng 8 trứng, vì nhà em đông người, em tính bỏ vào khuôn chữ nhật to để nướng, vậy em phải tăng thời gian nướng lên bao nhiêu hả chị?

    • CT này là của chị Khai Tâm, không phải của chị đâu, chị học từ chị ấy đấy🙂.

      Chị chưa nướng ổ bánh gateaux hoặc chiffon nào lên đến 8 trứng cả. Với lại nếu em chỉ dùng máy cầm tay để đánh lòng trắng với số lượng lớn + sau đó trộn thì e hơi cực đấy, sẽ khó thao tác hơn là 4 trứng. Tốt nhất em có thể chia làm hai mẻ bánh cho chắc ăn.

  5. Chị Hằng ui, em cũng thix ăn bánh vị trà xanh lém, nhưng seo bột trà xanh mắc quá vậy ha chị, hum wa em mới đi coi giá, 150k mà có 100g ah, hok bít có nhìn lộn hok nữa, hix hix…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s