Vanilla-Mocha Cake

Lâu lắm rồi không ra vào bếp, bếp lạnh tanh chả có món gì mới. Âu cũng vì nhiều lí do, lúc thì bận, lúc thì mệt nên bánh trái lèo tèo. Nhờ có dịp phải làm-bánh-đi-biếu mà lò mới được vặn nóng.

Chọn CT đơn giản thôi vì vẫn chưa dứt cơn lười. Bánh Vanilla-Mocha này thực chất là CT bánh gateaux cơ bản, chỉ trộn thêm ít cocoa và cafe vào để tạo vị mocha. Vừa nhanh vừa dễ🙂

Nàng dùng khuôn sáng màu nên thành bánh có màu vàng đẹp vừa phải chứ không bị đậm quá. Nguyên do là kim loại sáng màu sẽ bắt nhiệt kém hơn khuôn tối màu, nên dùng khuôn kim loại sáng màu cho bánh này để có hai màu vàng và nâu đẹp mắt😉

Công thức: (cho khuôn loaf cỡ khoảng 10×20)

– 2 trứng gà

– 60 gbột mỳ + 2g bột nở. Trộn đều và rây mịn

– 60g đường

– 2g muối

– 50g bơ chảy để ấm

– 10g bột cocoa + 5g cà phê instant + 30ml nước -> trộn đều thành hỗn hợp sánh, hơi đặc và mịn.

Cách làm:

– Bật lò nóng ở 180 độ C.

– Chống dính cho khuôn bằng cách bôi bơ lạnh, rắc bột.

– Đánh bông trứng + đường + muối cho đến khi ngả màu vàng nhạt và trứng bông (nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp chảy chậm xuống tạo hình chóp là được).

– Nhẹ nhàng trộn bột vào, tiếp đến trộn bơ thành hỗn hợp đồng nhất. Chú ý trộn nhanh và nhẹ tay từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.

– Cho khoảng 1/3 hỗn hợp bột vào hỗn hợp cà phê và cocoa, trộn đều thành hỗn hợp màu nâu đậm.

– Cho phần bột trắng còn lại vào khuôn, cho tiếp phần bột màu nâu đậm vào, dùng tăm hoặc đũa quậy một ít để tạo vân.

– Nướng khoảng 30-35p là bánh chín. Lấy ra để nguội. Đóng hộp. Ăn dần🙂

5 thoughts on “Vanilla-Mocha Cake

    • Alex Goh khong co website ban a. Bac ay xuat ban sach thoi, nen neu ban muon tham khao ct thi chiu kho mua sach thoi vay. Sach co ban o HongKong, Singapore va mot so nuoc Chau A khac🙂

  1. Hôm nay em làm bánh này, lần đầu làm thì lúc bỏ lớp bột vàng vào khuôn em nếm thử tí thì thấy ngọt, nên em đổ lớp bột nâu trộn chung 2 thứ luôn, tuy bánh ko ra được 2 lớp đẹp như chị nhưng bánh nở xốp, thơm ngon lắm ạh =x Lần thứ 2 thì em giảm lượng đường đi 1 tí, đổ bột 2 lớp giống chị, bánh ăn vẫn ok nhưng sao phần bột nâu nó ko được 1 lớp mỏng trên mặt và chìm xuống đáy đẹp như của chị =(( Nó nằm lọt thỏm ở giữa ổ bánh đó chị, cắt bánh ra nhìn ko đẹp chị ơi =((

    • bánh này dạng như marbled nên em đừng quá quan tâm về vân bánh, cứ thoải mái. Chị thường đổ phần bột trắng trước vào khuôn, sau đó đổ phần bột cocoa vào, lấy đũa quậy quậy vài đường, thế là nó thành như thế đấy. Em làm thành vân nâu trắng xen kẽ còn đẹp hơn chị ấy chứ🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s