Profiteroles

Dạo này ít làm bánh. Lò nguội lạnh. Ngoài bánh làm đi tặng nhân dịp này dịp kia thì coi như thời gian còn lại lò nằm buồn thiu trong góc bếp. Chả có công thức mới nào được làm thử, chả có bánh mới nào ra lò. Quanh đi quẩn lại cũng từng đó loại, kể ra cũng chán…

Nghĩ thế nên hôm nay định thử CT mới nhưng đọc đi đọc lại cũng chưa chọn được cái nào hấp dẫn, tự dưng lướt qua Profiteroles. Ôi trời, lâu lắm lắm rồi không ăn bánh này. Từ Christmas năm kia khi còn làm việc trong nhà hàng ở UK, món bánh này được phục vụ thường xuyên nên mình hay được ăn ké. Lúc nào ăn xong cũng còn thèm, ngày nào đi làm cũng chi mong hôm nay nhà bếp sẽ còn dư bánh này để ăn. Nhiều hôm thèm quá còn đi mua Profiteroles đông lạnh ngoài siêu thị, mùi vị chẳng mấy khởi sắc so với ở nhà hàng nhưng mà ăn cũng đỡ cơn thèm🙂

Thế là làm Profiteroles thôi. Thực ra cách làm giống hệt Choux, chỉ khác một tẹo ở chỗ bóp bột tạo hình và nhân bánh. Bánh choux khi bóp bột thì dùng douille sò để bóp bột”điệu đà” hơn một chút, còn Profiteroles chỉ cần dùng douille tròn phun bột nhọn dần là được. Nhân choux là kem custard, còn Profiteroles thì đơn giản dùng kem tươi đánh bông và khi ăn thì rắc chút đường bột và chocolate sauce. Thế cho nên CT vỏ bánh choux hoàn toàn có thể dùng để làm vỏ bánh Profiteroles, còn đánh bông kem tươi thì rất đơn giản rồi. Thế là vèo phát là có Profiteroles măm măm rồi nhé🙂

Nàng tham khảo bác Gordon Ramsay làm Profiteroles theo video clip này, bác ấy múa trong bếp như xiếc ấy, rất là tuyệt !!!

One thought on “Profiteroles

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s