Cheddar Butter Loaf

Dạo này bỏ bê blog, bận việc này việc kia, về đến nhà mệt rã rời chả còn muốn làm gì ngoài việc lăn quay ra ngủ. Cộng thêm thời tiết nóng nực, nghĩ đến việc lăn vào bếp làm bánh thật ngại vô cùng…Cheddar Cheese Loaf này làm cũng vì lí do tham ăn. Cô nàng làm cho nàng thử, ngon quá muốn làm ngay nhưng cũng chần chừ mãi đến hơn tuần mới chịu lục đục lôi đồ nghề, nguyên liệu ra làm.

Đây thực chất là bánh bơ (butter cake) chứ không phải dạng bánh mỳ. Trong thành phần có trộn thêm chút phô mai cheddar bào nhỏ và rắc thêm phô mai cheddar lên trên mặt bánh trước khi nướng. Thế cho nên, CT cũng rất đơn giản.

Một tips nhỏ dành cho các loại bánh bơ (butter cake). Đó là để tránh chai bánh hoặc bánh nở không hết (hiện tượng khi nướng xong, cắt bánh ra sẽ thấy có một số chỗ dường như vẫn còn đặc, chưa nở hết) – đó là đánh bơ + đường bột (đường bột sẽ phù hợp hơn là đường cát) cho đến khi mịn và dẻo như kem. Khâu trộn bột nhanh và dứt khoát, đừng trộn quá lâu vì khắc tinh của bột nở chính là trộn quá lâu sẽ dẫn đến chai bánh. Thế thôi 🙂

Nguyên liu: (cho 3 khuôn loaf nhỏ, tùy theo nhu cầu mà gia giảm cho phù hợp)

(A) – 250G bơ mềm ở nhiệt độ phòng

– 230g đường bột

(B) – 4 trứng gà

(C) – 80g phô mai cheddar bào

(D) – 100ml sữa tươi

– 280g cake flour (dùng plain flour cũng ok)

– 1 tsp baking powder

Cách làm:

1. Đánh bông (A) cho đến khi bông trắng, mềm mịn

2. Cho từng quả trứng (B) vào, đánh nhẹ cho quyện đều là được – chừng 10~15s/quả. Cho tiếp (C) vào và trộn đều. Cuối cùng, cho từng phần trong (D) vào, trộn đều lần cuối cho quyện đều là được. Cho vào khuôn, rắc ít phô mai cheddar bào lên.

Nướng ở 180 độ C trong vòng 45-50p. Thăm bánh thấy không dính là bánh chín.

 

Advertisements

6 thoughts on “Cheddar Butter Loaf

  1. chị ơi nếu em ko dùng khuôn loaf mà dùng khuôn mini cupcake/ muffin thì có fải điều chỉnh nhiệt độ lò hay thời gian nướng bánh không hả chị?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s