Bánh sữa…phết phô mai

Có một địa điểm rất ư là phổ biến trên đường đi Vũng Tàu – đó là Bò sữa Long Thành. Đến bò sữa Long Thành tất nhiên là có sữa ngon để uống rồi nhưng có một món cũng khá được bà con cô bác ưa chuộng – đó chính là bánh sữa. Bánh sữa Long Thành gần đây đã được đóng gói, bán một gói bánh khoảng chừng hơn chục chiếc be bé…mùi vị chẳng mấy khởi sắc. Cũng đúng thôi, bánh sữa mà để qua vài ngày đóng gói để bán thì làm sao mà ngon được. Nhưng dù sao thì đây cũng là một món bánh dễ ăn và vui miệng, vừa vặn cho việc nhấm nháp dọc đường🙂

Định bụng làm bánh Dorayaki nhưng thấy lách cách quá nên lại lười. Pancake thì chả ai ăn vào buổi tối nên với từng đó nguyên vật liệu thì bánh sữa trở thành lựa chọn cuối cùng. Thực chất ra pancake và bánh sữa gần như tương tự nhau, có điều bánh sữa cho ra thành phẩm mềm hơn, xốp hơn nhiều so với pancake. Phát hiện ra bánh sữa này ăn với chút phô mai con bò cười phết lên bánh ngon cực kỳ. Bánh còn ấm ấm, phô mai béo ngậy thì ngoài kia trời mưa to cũng chẳng còn quan trọng nữa, hihihi😉

CT bánh sữa đây nhé :

Nguyên liệu:

– 220g bột mỳ

– 6 g bột nở

– 4 quả trứng gà tách riêng lòng trắng lòng đỏ

– 200 ml sữa tươi

– 100g đường

– chút muối

Cách làm:

– Trộn đều bột mỳ + bột nở + muối. Rây mịn.

– Lòng đỏ trứng + sữa quậy đều. Cho bột vào trộn đều cho bột khỏi vón cục.

– Lòng trắng trứng + đường đánh cho đến khi bông cứng. Nhẹ nhàng từ từ trộn hh lòng trắng vào hh lòng đỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.

– Bắc chảo chống dính đế bằng lên bếp, lửa vừa, cho chút dầu ăn vào. Múc từng thìa bột đổ vào chảo thành hình tròn, nhanh tay trở mặt để bánh được vàng đều. Lấy bánh ra để nguội. Phết phô mai hoặc ăn không đều ngon.

6 thoughts on “Bánh sữa…phết phô mai

  1. Hi chị, e bookmark nhà chị lâu rồi mà toàn xem trộm chứ chả bg dám comment…hìhì…
    Chị cho em hỏi làm sao để cái bánh tròn và dày đều như vậy hả c? e nghĩ là bột lỏng như pancake thì đổ vào nó sẽ bị tràn mỏng ra chứ ko dày đc như này, với cả cho bao nhiêu muối là vừa ăn ạ? tại vì em rất tệ trong việc nêm muối vào bánh… toàn bị mặn hoặc quá lạt thôi😦

    • Bánh này có công đoạn đánh bông lòng trắng trứng cho bông cứng, sau đó trộn chung với các thành phần còn lại nên hỗn hợp sẽ “chắc chắn” hơn hh pancake thông thường em ạ. Với lại khi chiên bánh, em dùng chảo bằng, múc 1 thìa bánh vào rồi để cho bánh chín vàng 1 mặt hãy lật mặt kia chiên bánh, đừng làm động tác nghiêng chảo cho bánh tràn ra là được🙂
      Về việc nêm muối vào bánh, nếu lượng bột ít thì em cho 1 nhúm nhỏ (pinch of salt), nếu lượng bột nhiều thì em cho 1/4 tsp thôi. Lượng muối trong các CT bánh chỉ với mục đích làm cho bánh thêm đậm đà, em đừng cho nhiều quá sẽ mặn🙂

      • Hì… em cám ơn chị… em đã làm được bánh rồi ạ, bánh ngon và vừa ăn lắm nhưng mà có điều là bánh nào cũng hơi bị cháy 1 xíu, tại vì em ko trở mặt kịp :<, nếu trở sớm thì phần bột ở trên bị chảy lung tung hết. Thôi để lần sau em làm lại mẻ khác báo thù😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s