Brownies…brownies !!!

Một CT Brownies rất tuyệt từ chị Người Hay Ăn🙂

Nàng rất thích ăn brownies, thậm chí có thể ăn brownies trừ cơm, chả bao giờ sợ béo phì …chỉ sợ nóng trong mà thôi🙂

Bánh brownies là một CT rất dễ làm, dễ làm đối với cả những người mới học làm bánh vì CT đơn giản, chỉ là trộn các thành phần lại cùng nhau nên tỉ lệ thành công rất rất cao. Còn nhớ ngày xưa lúc mới ti toe làm bánh nàng cũng từng chọn brownies và rất vui vì thành công. Nên nếu ai đó vẫn còn ngần ngại, hãy thử làm Brownies nhé, làm xong sẽ phấn chấn ngay🙂

CT của chị NHA đây nhé:

Nguyên liệu:

– 300 gr chocolate thanh đắng, loại hơi ngọt, khoảng hơn 40% cacoa.
– 220 gr đường nâu ( tránh dùng hạt lớn )
– 110 gr bột mì
– 160 gr bơ mềm
– 150ml kem chua ( nếu không có kem chua ( sour cream ) thì dùng kem tươi thường ( whipping cream ), hòa với nước cốt nửa trái chanh sẽ được một cốc sour cream ngon lành) – nàng dùng yogurt thay thế cũng ok, không sao cả😉
– 4 trứng gà
– 1 chút vani dạng bột hoặc nước
Nếu muốn bánh hơi bông thì cho một thìa cà phê bột nở, nếu thích bánh ướt thì bỏ phần bột nở.
– 1 cốc nhỏ hạt “óc chó” ( walnut ) – có thể thay bằng hạt dẻ hoặc pecan – hoặc không có cũng không sao (nàng không thích các thể loại hạt nên không cho vào)
Cách làm:

Rang chín thơm hạt “óc chó” đã được bẻ miếng nhỏ.

Trộn bột mì, bột nở ( nếu dùng ), va ni, hạt “óc chó”, để sẵn.

Đun bơ + chocolate thanh bẻ đã bẻ nhỏ trên lửa nhỏ trong một nồi chống dính, chocolate chảy tan, nhuyễn, để một lát cho nguội bớt.

Trộn vào hỗn hợp kem này chỗ đường nâu, có thể dùng dụng cụ khuấy, spatula, hoặc phới đánh trứng thủ công.

Trong một tô, đập trứng và đánh tan ( không được đánh nổi ), trút chỗ trứng này vào hỗn hợp kem chocolate, khuấy đều.

* Với Brownie, trứng không được đánh bông như ga tô thường.

Trộn đều vào đó chỗ kem chua và hỗn hợp bột + hạt.

Để lò nóng trước ở 180 độ trong 11 phút.

Trút bánh vào khay vuông hoặc chữ nhật 22 cm x 22 cm.

Nướng bánh trong 22 phút thì tắt lửa, mở hé lò nhưng để bánh thêm hai, ba phút, tùy khẩu vị, nếu thích bánh khô thì nướng lâu hơn nhưng không nên nướng quá 30 phút, bánh sẽ bị khô.

Cắt bánh thành những vuông nhỏ🙂

* Nếu thích bánh hơi bông thì dùng bột nở và đánh nhuyễn đường với bơ, chocolate đun chảy riêng rồi trộn vào hỗn hợp này khi chocolate nguội bớt, những bước còn lại làm tương tự🙂

4 thoughts on “Brownies…brownies !!!

  1. Pingback: Creamcheese Marbled Brownies | Bánh nhà chouchou

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s