Raspberry Yogurt Verrines

Phải nói là đây là một món tráng miệng cho mùa hè rất hợp bởi sự chua dịu thơm ngon của sữa chua và vị chua thanh mọng nước của raspberry. Nàng vốn là fan ruột của các loại berry, nhất là blueberry, strawberry và raspberry. Ngày xưa thời còn là sinh viên ở Anh, nàng rất hay ăn món yogurt hiệu Corner – loại yogurt đựng trong hộp có hình vuông chia làm hai ngăn, một ngăn là sữa chua, ngăn còn lại là các loại sốt trái cây như các loại berry hay những viên chocolate bé tí xíu. Khi ăn cứ thế trộn chung hoặc một thìa này một thìa kia, ăn mãi không biết chán là gì, chỉ ngừng mua ăn khi thấy tốn tiền quá chứ không thấy ngán bao giờ :). Về VN rồi, thói quen ăn yogurt bị bỏ qua, các thể loại berry thì cũng chỉ còn mỗi strawberry mà cũng phải lâu lâu mới có nên cũng không còn nhớ đến món yêu thích này nữa.

Hôm nọ, bất chợt bắt gặp CT Mango Yogurt Verrines từ bếp nhà chị Kiwi, ngay lập tức save lại CT và quyết định hôm nào lùng mua blueberry hay raspberry về để làm món này, ăn cho đỡ nhớ yogurt hiệu Corner ngày xưa. Lúc làm món này, nàng mua raspberry đông lạnh nhập về – 75k/khoảng 110-120g, đắt ơi là đắt. Sau đó mới biết ở Big C cũng có raspberry do VN mình trồng ở Đà Lạt với giá mềm hơn – 60k/170g. Thật là vui vì cuối cùng cũng có thể ăn raspberry bất cứ khi nào thích. Hôm nào sẽ đi Metro lùng tìm blueberry mặc dù ở đó chỉ có blueberry đông lạnh nhưng cũng muốn thử xem thế nào, hẹn hôm nào sẽ có blueberry trifle 🙂

Công thức đây nhé (cho khoảng 3 ly như ở trên):

Nguyên liệu:
5 hộp sữa chua trắng đặc (sữa giữ trong tủ lạnh 100g/1 hộp)
150g raspberry
80g đường (raspberry chua lắm 🙂 )
2 lá gelatine

Cách làm:

Cho raspberry và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hoặc đơn giản dùng thìa ghiền nhỏ nếu muốn thưởng thức từng miếng nhỏ raspberry.

Sữa chua khuấy đều cho hết vón cục.

Lá gelatine ngâm nước cho mềm rồi quay chảy trong lò vi sóng, để nguội. Sau đó cho mỗi lá vào từng phần raspberry và yogurt rồi khuấy cho đều.

Cho sữa chua vào ly, cho vào tủ lạnh cho se mặt rồi cho tiếp lớp raspberry, cứ thế cho đến khi hết yogurt và raspberry, làm bao nhiêu lớp tùy thuộc từng sở thích cá nhân.

Nếu muốn các lớp có vân nằm ngang thì đặt ly đứng thẳng, nếu muốn có vân chéo (như hình) thì đặt cốc nằm nghiêng cố định rồi đổ lớp.

Advertisements

3 thoughts on “Raspberry Yogurt Verrines

  1. Chi oi,chao chi nhe thay mon nay cua chi dep va hap dan qua em muon hoc lam chi cho phep em chep lai nhe va em muon hoi chi la em di ra sieu thi liem gelatin nhung ho o co ma chi co coconut gelatin power va vi khac chu o co loai la vay minh phai thay the bang loai nao ha chi o nha em hien tai co agar loai con ca .Roi khi minh ngam la gelatin cho mem cho vao microwave bam bao lau cho tan ha chi .Em cam on chi nhieu .Hen gap lai chi sau.Em gia dinh chi luon duoc manh khoe va hanh phuc .Em Kieu Dung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s