Avocado Cheesecake

Vào mùa bơ, thấy bơ được bày bán nhiều ở chợ. Mami cũng mua bơ chất đầy trong tủ để xay sinh tố bơ ăn dần. Nhà còn ít creamcheese còn sót lại, loay hoay mãi vẫn chưa biết sẽ làm bánh gì thì sực nhớ đến CT Avocado Cheesecake của Alex Goh. Chả là đã có lần muốn thử CT này nhưng lúc đó chưa phải mùa bơ, nếu có bán thì bơ cũng không ngon nên để dành mãi giờ mới có dịp thử làm.

Avocado cheesecake phải nói là…không ngon như tưởng tượng, có lẽ vì lượng creamcheese + kem tươi + yogurt theo CT tương đối nhiều đã làm mất đi vị thơm và béo đặc trưng của trái bơ. Chợt nghĩ có thể CT avocado mousse sẽ cho thành phẩm ngon hơn. Nhà vẫn còn kem tươi, để đấy hôm nào thử sau🙂

Nhưng dù sao món avocado cheesecake cũng có được sự “ủng hộ”, không đến nỗi bị “hắt hủi” như một vài món quá béo và ngậy khác.

Nguyên liệu:

– Đế bánh: một lớp bánh sponge mỏng.

(A) – 250 creamcheese

– 60g đường

(B) – 100g thịt trái bơ

– 1 tbsp nước cốt chanh

(C) – 1 tbsp gelatine

– 40g nước

(D) – 100g yogurt

(E) – 200g whipping cream.

Cách làm:

– Đánh (A) cho đến khi mềm mượt.

– Xay nhuyễn phần (B) rồi trộn chung với hỗn hợp (A).

– Đun cách thủy gelatine (phần C) cho đến khi tan hết, cho vào hh ở trên và đánh cho mềm mịn.

– Thêm (D) vào, tiếp tục đánh cho mịn đều.

– Đánh bông mềm whipping cream ở phần (E). Trộn vào hh ở trên và trộn đều lần cuối.

*** Dùng ring tròn cắt bánh làm đế, sau đó đổ hỗn hợp cheese vào, để trong ngăn mát ít nhất 4 tiếng cho bánh cứng lại và lạnh. Lấy ra dùng.

3 thoughts on “Avocado Cheesecake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s