Flan Caramel

Mình là khách thường xuyên ghé thăm bếp nhà chị Rùa nên nhìn thấy bếp chị Rùa có bánh Flan mà thèm quá🙂. May sao nhà vẫn còn whipping cream nên thử CT của chị, nướng cách thủy thay vì CT cũ mình vẫn dùng.

Bánh ra lò, nàng rất thích vì cách nướng cách thủy làm bánh chín không bị rỗ tí nào, mịn màng. CT ít lòng trắng nên bánh chắc chắn, thơm béo và rất ngon. Em cám ơn chị Rùa về CT này nhé🙂

Nguyên liệu:

– 400-450 ml sữa tươi
– 50-100ml kem tươi (tuỳ thuộc vào lượng sữa, cộng cả hai thứ cho đủ 500ml)
– 4 lòng đỏ
– 2 trứng gà
– 80g đường
– vani
– 1 chút muối
– đường láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh

Cách làm:
Đường láng khuôn bắc lên bếp đun cho đến khi ngả màu vàng cánh gián. Cho nước cốt chanh, đổ nhanh tay ra khuôn.
Trứng và đường khuấy nhẹ cho tan dần. Đun sôi sữa và kem tươi, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Rây qua rây để lọc lại những lợn cợn. Cho vani và muối. Đổ vào từng khuôn nhỏ hoặc khuôn to tuỳ ý.
Nướng cách thuỷ nhiệt độ 165 độ C – thời gian 40-50′ tuỳ theo khuôn.

Flan Caramel là món tráng miệng rất lý tưởng dành cho mùa hè…kiểu này thì “anh mập” chắc chắn sẽ lên cân rồi…hahaha😉

9 thoughts on “Flan Caramel

  1. chị giúp e với😦 e làm bánh flan 2 lần mà không thành công .Lần 1 e ko đậy nắp thì bánh bị rỗ😦 nhìn ko đẹp mắt tí nào.Lần 2 e đập nắp hộp laj😦 thì bánh mịn.Mẹ e thì chê là ko ngon.ng` khác thì lại khen ngon.Em ko bít em làm sai chỗ nào nữa😦 giúp e với

    • lần sau em thử CT nướng này xem sao. Yên tâm là không cần đậy nắp bánh vẫn mịn màng hơn là hấp đấy. Chị thấy CT này cho thành phẩm mịn màng, béo hơn và ngon hơn so với hấp !!! Chúc em thành công nhé

    • Đúng rồi em, nướng cách thủy là em để khuôn vào khay nướng sâu lòng một tí, sau đó đổ nước sôi vào cho ngập chừng 2/3 khuôn, rồi nướng như bình thường. Còn hấp cách thủy là em có thể dùng cái chõ hấp (như hấp xôi ấy) để hấp bánh. Hấp cách thủy với nhiệt độ cao thì có thể làm cho hỗn hợp flan sôi nhẹ -> bánh rỗ, không được mịn màng. Nướng cách thủy thì ổn định hơn, thành phẩm bánh ra cũng sẽ đẹp hơn. Theo cá nhân chị thì chị thấy thế🙂

  2. Pingback: Bánh kem Flan | Bánh nhà chouchou

  3. chị ơi cho em hỏi tí, nướng cách thuỷ là phải nướng bằng lò nướng bánh ấy hả chị? em chưa nướng bánh bao giờ nên cũng không rành lắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s