Passionfruit cheesecake

Cheesecake dành cho mùa hè nhé…cheesecake chanh dây với sự béo ngậy ngọt ngào của creamcheese và mùi thơm ngát của chanh dây sẽ làm cho những ngày hè trở nên “ngon lành” hơn biết bao nhiêu.

Bếp nàng đã từng có bánh Chilled Passionfruit Cheesecake làm theo kiểu dùng gelatine rồi để lạnh nên kỳ này nàng quyết định thử CT cheesecake vị chanh dây nhưng là cheesecake nướng. Công thức cheesecake chanh dây dưới đây sử dụng công thức của Alex Goh và đặc biệt là không dùng đế bánh. Đây là CT hiếm hoi trong cuốn sách Fantastic Cheesecake của Alex Goh không sử dụng đế bánh. Nàng nghĩ mãi vẫn chưa ra lý do vì sao bánh này không cần đế bánh mặc dù nếu thích vẫn có thể làm đế bánh như bình thường – không sao cả (nàng nghĩ làm đế bánh bằng Digestive biscuit hay Oreo biscuit đều ngon). Nghĩ tới nghĩ lui đoán chắc có lẽ bác ấy biết rằng có những người làm bánh nhưng vẫn có tính “lười” như mình nên bác ấy giản lược bớt CT đi chăng🙂

*** Nguyên liệu:

(A) – 500g creamcheese

– 80g đường

– 40g flour (nàng dùng cake flour)

– ít vỏ chanh bào nhuyễn (có thể bỏ qua nếu không thích)

(B) – 4 lòng đỏ trứng

(C) – 4 lòng trắng trứng

– 80g đường

(D) – 150g whipping cream đánh bông

(E) – 4 tbsps nước cốt chanh dây (CT gốc chỉ dùng 2 tbsps nhưng nàng gấp đôi lên cho đậm đà)

– 1 tbsp nước cốt chanh.

*** Cách làm:

– Chống dính c9ho khuôn tròn đk 20-23cm, lót lớp giấy nến vào đáy khuôn.

– Đánh hh (A)  cho đến khi mềm mượt. Thêm phần (B) vào và tiếp tục đánh cho đến khi mịn đều.

– Đánh hh (C) cho đến khi bông cứng. Trộn đều vào hh cheese ở trên cho đến khi đồng nhất.

– Tiếp tục trộn tiếp phần kem tươi (D) vào cho hòa đều với hh ở trên.

– Cuối cùng cho nốt phần nước cốt chanh dây và nước cốt chanh vào hh, trộn đều lần cuối cùng.

– Cho hỗn hợp vào khuôn đã chống dính, nướng cách thủy ở 160 độ C trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi bánh vàng mặt, thăm bánh thấy không dính tăm là bánh chín. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội rồi trữ trong ngăn mát tối thiểu 4 giờ hoặc qua đêm thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bánh này ăn kèm một lớp topping chanh dây chua chua để “dằn” bớt vị béo. Nhà nàng không còn đủ chanh dây để làm nên nàng bỏ qua bước này. Dù sao vẫn gõ ra đây để dành cho lần sau vậy :)

*** Topping chanh dây:

– 4 tbsps chanh dây

– 1 tsp nước cốt chanh

– 2 tbsps đường

Tất cả cho vào nồi, đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó để nguội và rưới lên trên bánh.

9 thoughts on “Passionfruit cheesecake

      • Cám ơn em. Chị sẽ thường xuyên ghé thăm bếp nhà em để học hỏi kinh nghiệm vì chị thật sự mới bắt đầu tập tễnh bước vào con đường này🙂

    • phần topping chỉ gồm nước cốt chanh dây, nước cốt chanh và đường, đun cùng nhau trên bếp nhỏ lửa một lúc nó sẽ sánh vì đường tan chảy ra Sue ạ🙂

  1. cám ơn cô. con mới học làm bánh thôi nên còn phải học hỏi cô nhiều lắm. bánh nhà cô nhìn xinh quá.cô cũng xinh nữa:)

  2. Sao chị nươngs hơn 1 tiếng mà bánh vẫn còn ướt bên thành bánh bị lỏng dù mặt bánh vàng đều và xâm khg dính tăm , chị làm sai chổ nào em bắt bịnh dùm chị . Cám ơn em nhiều . Nhìn bánh em thật đẹp mê luôn 😊

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s