Japanese Cottony Cheesecake

Dạo này lượn lờ bếp nhà các chị thấy cheesecake đang rầm rộ, nhà nhà làm cheesecake, không kiểu này thì kiểu khác, đặc biệt là khi Baking Challenge kì này cũng là đề tài cheesecake. Nàng thì ngại làm cheesecake vì làm ra chỉ mỗi một mình nàng chịu “đánh chén” vì mọi người trong nhà không thích lắm, mà khổ nỗi đang trong thời kỳ “chạy đua vũ trang” với hộp creamcheese 1kg nên không còn cách nào khác là bánh cheesecake vẫn phải được làm thôi :). Ai không ăn thì thiệt !!!

Vào bếp nhà chị Kiwi thấy Japanese Cottony Cheesecake, thế là làm ngay cái này vì nó ít ngấy, phù hợp cho số đông trong nhà. Nhưng thay vì dùng khuôn oval, khuôn tròn thì nàng cho vào cup giấy – giống như lần trước có làm Creamcheese Delight cho vào cup giấy không hiểu sao mọi người tiêu thụ nhanh ơi là nhanh nên lần này thử với Japanese Cottony Cheesecake xem sao :). Kết quả với người khác chưa thấy đâu chứ bánh vừa ra lò để nguội chút là nàng đã đánh chén 2 cái liền 🙂

Bánh theo CT của Diana Dessert nhưng chị Kiwi đã chỉnh lại bằng cách bớt lượng sữa, cân đối lại lượng bột mỳ và bột ngô cho thành phẩm “chắc chắn” hơn hẳn. Thêm vào đó, cách đánh creamcheese, bơ, sữa tươi, lòng đỏ và bột bằng máy giúp cho hỗn hợp lòng đỏ quyện đều cho thành phẩm bánh mịn màng hơn cách đun cách thủy creamcheese + bơ + sữa cho mềm ra rồi mới trộn với lòng đỏ và bột.

Bánh cho vào cup giấy nên khi trộn xong phải nhanh tay trút bột vào cup giấy để tránh vỡ bọt khí không thì bánh sẽ xẹp, khi nướng xong để bánh trong lò chừng 5 phút cho bánh nguội dần rồi hãy lấy ra thì sẽ tránh được hiện tượng giảm nhiệt đột ngột làm bánh xẹp nhanh.

Tóm lại là nàng vote 5* cho CT này :). Link đến CT ở đây nhé, dạo này nàng lười gõ CT quá !!!

Advertisements

6 thoughts on “Japanese Cottony Cheesecake

  • em test thử CT của chị KIWI và cách làm mới này đi, bánh ngon lắm em ạ…ăn lúc bánh còn nóng ấm ngon dã man nhé 🙂
   Mà em xong dissertation chưa ??? hôm nào offline với chị không ?

   • em nộp bài rồi. đang chờ ngày lên dĩa để bị làm thịt nè chị hic hic. bữa nào chị rãnh thì hú em héng 😉 nói chung giờ em khá rãnh heheheh

 1. em chào chị ạ. e cũng đang tập tành làm bánh nên muốn học hỏi nhiều ạ.
  e đag gặp 1 số vấn để với creamcheese, chị giúp e với nhé!
  chẳng là ở chỗ e Metro k có bán creamcheese nên e phải nhờ bạn mua ở Sg đóng thùng đá gửi về, lúc về e cho vào ngăn mát tủ lạnh, thế mà đến lúc làm cắt ra bên trong cục cheese ko mịn như e nghĩ ( e nghĩ nó sẽ mịn lắm lắm) mà bên trong lại đóng hột hột vón vón lại. nên lúc đánh lên thì nó cũng chẳng được mịn chị à, mà lại lợn cợn nhìn đáng ghét lắm :(.
  thế là cả cục cheese của e đã bị hỏng hay là tại e chưa để cho nó mềm mà vội vàng đánh nên mới bị thế ạ? chị giúp e với nhé! e cảm ơn chị ạ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s