Bread sticks with garlic and Italian seasoning

Cái này phải cảm ơn chị Kiwi vì công thức rất ngon. Bánh giòn vỏ, mềm ruột, lại còn thơm mùi lá thơm nữa. Ăn không cũng cảm thấy ngon sung sướng lắm lắm rồi🙂. Bánh của chị Kiwi trông gọn gàng, ra dáng “người mẫu” bao nhiêu thì bánh của mình hơi bị “xôi thịt”, “béo phì” tí🙂

Công thức: (từ bếp chị Kiwi)

Nguyên liệu:
390 bột mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
1 gói men nở (7g)

Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme, parsley, oregano, rosemary)

Cách làm:

– Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
– Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
– Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
– Vun bột thành khối, để nghỉ 5′
– Tạo hình bánh mì que, xếp vào khay có trải giấy chống dính.
– Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
– Quét lên mặt sốt tỏi*
– Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.

*Sốt tỏi với lá thơm.
– Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)

Công thức này rất dễ làm, trộn bằng tay hay bằng máy gì đều ok, vai u thịt bắp hay chân yếu tay mềm gì cũng nhào được hết🙂

7 thoughts on “Bread sticks with garlic and Italian seasoning

  1. Bánh đều đẹp quá. Còn ko chị xin miếng, chẹp chẹp.
    À mà chị cũng dùng cái chổi giống em đấy, chỉ khác là màu vàng cam thôi.

    • hihihi, được “chủ xị” khen thế là em lại lên tinh thần bánh trái rồi. Cám ơn chị🙂
      Mà đúng là dùng chổi bằng silicon này thích ghê chị nhỉ, em vừa bị gãy mất cái spatula bằng silicon mà đang tiếc đứt ruột😦

    • Em đang xài tạm cái Spatula mua ở Daiso nhưng mà vét chán lắm nên chắc chắn là em cũng phải mua cái mới thôi…gì chứ mua dụng cụ làm bánh thì dù biết là “thủng túi” ghê lắm nhưng vẫn tình nguyện “thiêu thân” chị ha🙂

  2. Ui thích quá, quá bộ nhà chị Bếp Rùa lại học hỏi thêm đc từ bếp ChouChou và cả chị Kiwi. Thanks các chị em, mình cũng là 1 nàng đam mê làm bánh trái. Món này đã ko kềm đc tay chân mình rồi, mai fai làm ngay cho chồng con ăn thôi. Thanks for sharing this recipe chị Kiwi và bếp ChouChou

  3. các chị ơi lần đầu tiên em vào trang này nên mới biết có những chuyên gia về làm bánh, em thấy hình bánh mì que em thích quá, định mai làm cho cả nhà ăn mà nhất là cún con nhà em. Các chị có thể hướng dẫn giúp em cụ thể những dụng cụ và nguyên liệu như bột mì và bột nở mua ở đâu không ạ. Vì có lần em làm bánh bèo mà em ra chợ mua bột cuối cùng về làm mới biết trong bột có toàn là con mọt gì đó quá trời luôn làm em sợ đến bây giờ. Còn chổi quét đó mua ở đâu và tên gọi của nó là gì ạ ? Cảm ơn các chị – email của em là nga.phan@kbcorp.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s