Vanilla Cupcake with Chocolate creamcheese frosting

Hậu quả của việc đắm đuối show “DC Cupcakes” là đây…Bánh vanilla cupcake với kem chocolate creamcheese frosting.

Thời bão giá nên quyết định không mua cái khuôn cupcake mini 24 lỗ nữa mà thay vào đó đi ra cửa hàng nhặt nhạnh 20 cái cốc nhôm, so với cái giá hơn 300k cho cái khuôn chuyên nghiệp thì đống cốc nhôm này có giá 80k thôi mà vẫn ngon lành, bánh ra thành bánh vẫn cao, vẫn đẹp và quan trọng là rất “kinh tế”, hì hì hì🙂

Trước khi vào lò và sau khi ra khỏi lò này:


Xem các em cupcake từ cốc nhôm có thua kém gì các em từ khuôn xịn không nào😛


Và đây, cửa hàng Georgetown Cupcake.. Bánh đẹp ngất ngây !!!

36 thoughts on “Vanilla Cupcake with Chocolate creamcheese frosting

  1. chiều nay e cũng xem mấy cái khuôn cupcake 24 lỗ trên amazone nhg mà toàn trên dưới 300k =.= thế là định có khi phải nghe chị Kiwi mua mấy cái cốc làm caramen về làm khuôn cupcake :-< tối nay đã thấy chị demo luôn rồi ;)) trông đẹp chả kém j khuôn xịn chị nhỉ😀 chị mua cốc đường kính cỡ bnhieu thế ạ😀

  2. chết thật, chị chả đo nữa. Chị cầm một cái cup giấy vừa vặn cho một người ăn như chị kiwi khuyên đi ra mua cốc nhôm, cái nào vừa vặn cúp giấy thì lấy. Lúc tại cửa hàng chị cũng đo thử cái cốc nhôm này với 1 cup trong khuôn 24 lỗ thì thấy đường kính của hai cái gần như bằng nhau, chênh lệch không đáng kể. Chị mua chỉ có 4000k/cốc nhôm thôi🙂. Để mai chị lấy thước đo cẩn thận rồi báo em nhe🙂

    • Em chưa xem Cake Boss nhưng mà thích DC Cupcakes lắm. Bánh của họ nhìn trang trí đơn giản mà đẹp ghê, mỗi tập là một challenge coi không chán chị ha…:). À chị ơi, cho em hỏi là sao em không thể để lại comment bên nhà chị thế ạ ??? em tìm hoài không ra cái chỗ comment cho mỗi bài😦

      • nếu thích DC cupcake rồi thì xem cake boss còn mê hơn đấy em vì mỗi chiếc bánh là 1 tác phẩm nghệ thuật thực sự! (nhưng trưng bày là chính chứ ăn toàn đường thì chị hãi lắm)
        Chị thấy mọi người vẫn cm bên đó được mà, sao em lại ko được nhỉ?
        Thứ 5 chị đi HN cũng định mua ít cup nhôm chứ khuôn 24cup vừa đắt lại to hơn lò nhà chị, ở nhà có mỗi khuôn mufin lại hơi toa toa😀

      • Hôm trước em ra HN đến Hàng Thiếc xem thế nào thì mua được cái cup giấy em dùng trong hình í, hình như 35k một cọc mấy trăm cái, xài vừa cái cốc nhôm này chị ạ, mà cốc nhôm này có đường kính tương đương với 1 cup của khuôn mini 24 lỗ đấy. Chị tìm cái cốc nhôm vừa cái cup giấy đấy là ok. Lò nhà em 35l thôi nên tối đa dùng dc 25 cốc nhôm, 20 thì thoải mái🙂

  3. Ah, hôm nọ chị xem thấy có cupcake xoài và hoa bụp dấm. Em có dịch lại được cách cho ntn ko? Chị dốt đặc TA nên xem thì hiểu hiểu chứ ko biết làm như thế nào……..

    • À, hai chị ấy phải đi tìm cái chai hương liệu gì đấy, em nhớ hôm đấy các chị ấy test 3 vị là: mango, peach và rhum. Rồi thì khi làm thì cho thêm ba cái đấy vào, hình như cho cả xoài cắt miếng vào nữa thì phải. Bọn họ không nói cách làm, chỉ nói là sẽ thử 3 vị để chọn ra vị nào ngon nhất, phù hợp nhất để làm cái project hôm đấy thôi ạ🙂. Rồi thì trộn trộn nướng nướng xong 3 mẹ con đứng ăn thử =))

  4. aaaaaaaaaaaa, có phải Mẹ Lì và Nghé sắp ra HN đúng ko ạ :p:P:P:P chị Hằng ơi chị có thể gửi giùm e cái khuôn mousse đc ko ạ😛 Mẹ Lì và Nghé có thể mang giúp e cái khuôn mousse ra HN đc ko ạ :PPPP e cám ơn 2 chị nhiều ạ :*

  5. bạn bè và người quen thì phải đợi đến hè mới có người cơ chị ạ😦 thôi để e đợi tgian nữa xem sao, nếu ko có ai ra sớm chị gửi qua đường bưu điện cho e đc ko ạ😀 e sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho chị ạ😀

    @ Mẹ Lì và Nghé: chị ơi, chị ra HN mua khuôn thì mua ở 26 Hàng Thiếc ý chị ạ, ở đấy bán rẻ hơn mà có em bé bán hàng cũng dễ chịu, nếu ko có j mới chuyển qua 21 Hàng Thiếc, ở đấynhiều đồ nhg bán đắt lắm ạ😦

    • uh, không thành vấn đề gì cả, có gì cứ báo chị biết🙂.
      Đúng là hôm trước chị ghé 21 Hàng Thiếc mua cũng không cảm thấy thoải mái, chủ cửa hàng hơi khó chịu với khách😦

    • THank em! CHị cũng toàn mua ở 14 và 26 đấy em ạ, mua nhà 21 1 lần mà muốn cạch mặt luôn!

    • em dùng CT này chị ạ:
      110g bơ
      80 bột mì + 30g bột ngô
      1 tsp baking powder
      100g đường
      30g sữa
      1 tsp vanilla extract
      2 trứng
      chút xíu muối.

      – Đánh bông bơ với đường. Cho từng quả trứng vào, đánh tan, cho sữa và vanilla trộn đều. Cuối cùng là cho bột đã rây mịn vào. Trộn đều rồi cho vào khuôn có lót cup giấy và nướng ở 170 độ C.

      Chị nhớ chụp hình kết quả nhen🙂

  6. Hì, hôm trc chị cũng làm cupcake CT này, dùng khuôn này, mà hồi đó chị mua có 3k/cái à. Mua 15 chiếc mà chưa lần nào dùng hết công suất. :))

  7. Chị mua cái cốc nhôm này ở chợ BT, cũng lâu lâu rồi, từ hồi mới làm bánh, chắc giờ lên giá rồi. Còn chỗ P Hà lúc nào cũng đắt hơn những chỗ khác mà nhỉ.

    • Dạ đúng rồi, đúng ra là nó mắc hơn thật. Nguyên liệu làm bánh thì em ít mua ở PH lắm, chủ yếu mua ở Lan Trinh và Cường Dung. Còn khuôn thì em không thích cái sạp Kim Trâm vì chẳng được lựa, nó cứ hối mình mua nhanh nhanh lên nên nhiều khi em mò sang PH mua cho thoải mái, được lựa kỹ càng🙂

  8. Uh, chị cũng rồ cái hàng Kim Trâm ấy lắm. Bán hàng như bố ngta ấy, nhiều khi cũng phải để cho nó làm bố mình một lúc vậy. Nhưng ngẫm lại, chỉ cần 1 cái đế rời xịn 20cm là làm được đủ trò rồi. Nhưng đến lúc c nghĩ đến chuyện mua khuôn xịn thì đặt hàng lâu lắc, mãi chả có nên lại phải chơi đồ hàng với mấy cái khuôn chợ BT.Chán.:((

  9. chị ơi, chị mua mấy cái cup giấy màu đen ở đâu vậy chị? em muốn mua cup giấy đen mà ko biết mua ở đâu hết😦
    em thích blog chị quá. có nhiều bánh ngon ghê :thumps up:

    • em cutechick đây mà🙂.
      vừa rồi có dịp ra HN, chị ghé mua ở Hàng Thiếc đấy. Ở sg chị thấy ngoài Phương Hà có bán nhưng mà thành cup giấy hơi lùn, em có thể ra xem – cũng có nhiều mẫu xinh lắm🙂

  10. Tìm ngất ngây mới ra được bloger yêu Cupcake, đặc biệt là DC cupcake.
    Ivy thì đang mê muội mấy bé cupcake này lắm. Nhưng hởi ơi, làm 5 lần rùi, cả 5 đều thất bại huhuhichic. Nhờ Hằng xem chỉ bí quyết giúp Ivy nhé.
    Bánh mình nướng ra trên mặt và đáy bánh bị cứng (có lần bị khét) nhưng chính giữa thì bánh bị nặng, ẩm ướt (hình như không nở).
    Mình tầm sư học đạo đây, có ai biết thì chỉ giúp với nhé
    Rất vui được join cùng hội love cupcake

    • Nếu bánh nướng ra bị cứng phần mặt và đáy nhưng chính giữa chưa chín thì chỉ có một nguyên nhân duy nhất là nhiệt độ lò quá cao dẫn đến việc bên ngoài đã cháy nhưng bên trong bánh chưa kịp chín và nở chưa hết. Nếu Ivy dùng lò TQ thì hiện tượng này là khá phổ biến, lần sau Ivy thử điều chỉnh lại nhiệt độ xem sao. H dùng lo Sanaky cũng của TQ nên mỗi lần muốn nướng cupcake ở 170 do C thi chi can van lo chung 150 do C là ok🙂. Ivy thử lại xem sao nhé🙂

  11. Ivy cám ơn Hằng thật nhiều nhé.
    Mình sẽ thử lại và nếu thành công mình sẽ share hình với Hằng nhé.
    Chúc Hằng luôn tươi trẻ và luôn thành công trong nhà bếp.

    • Nhất định sẽ thành công chứ…để H còn được ăn ‘bánh ngó” nhé ^^🙂
      Cám ơn Ivy về lời chúc, chúc Ivy cũng luôn như thế !!

  12. Chị ơi Cthức cupcake này để tủ lạnh có bị khô không chị? Em làm wá trời CT rồi mà cái nào để tủ lạnh cũng bị khô hết trơn. :((

  13. công thức cupcake nếu có thành phần bơ thì để tủ lạnh sẽ khô là điều không thể tránh khỏi. Để giảm bớt độ khô, em có thể bọc bánh bằng màng thực phẩm, ăn đến đâu phun kem lên đến đấy thì chắc ok🙂.

    Mà cupcake làm xong ăn ngay trong ngày là ngon nhất, để lâu cũng kém ngon đấy em ạ🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s