Chiffon Cheesecake

Một CT rất tuyệt vời của Alex Goh – bánh rất mịn màng, mềm ẩm và nhẹ như mây. CT này làm theo kiểu chiffon nhưng không dùng dầu ăn, không dùng thêm bột nở như hầu hết các CT chiffon thường thấy của Alex Goh mà thay vào đó sẽ là bơ, sữa và creamcheese.

CT rất đơn giản, và với những ai thích ăn chiffon và nghiện creamcheese như nàng thì đây là một CT đáng để lưu vào để lâu lâu mát trời lấy ra làm và thưởng thức🙂. Giống như nàng, một ngày rảnh rỗi buồn tay buồn chân cộng với việc thời tiết Sài Gòn đột nhiên mát mẻ lạ thường và có cơn mưa nhỏ trái mùa đã khiến nàng mò vào bếp và nướng bánh🙂

Nguyên liệu:
Phần (A): – 60g sữa tươi không đường
– 40g creamcheese
– 25g bơ nhạt

Phần (B): – 65g bột mì mịn (cake flour)

Phần (C): – 4 lòng đỏ trứng gà

Phần (D): – 4 lòng trắng trứng gà
– 100g đường
– 1/8 tsp cream of tartar

Cách làm:
– Cho các nguyên liệu của phần (A) vào một cái nồi con rồi để lên một nồi khác và đun cách thủy cho đến khi creamcheese và bơ tan hết. Bắc xuống cho phần (B) vào quậy đều. Cho tiếp phần (C) vào quậy tiếp cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất và dẻo mịn. Để sang một bên.

– Lòng trắng trứng đánh bông cùng cream of tartar và đường cho đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp tạo hình chóp nhọn là đạt.

– Lấy 1/3 hh lòng trắng trộn chung với hỗn hợp creamcheese, bơ sữa và trứng ở trên, trộn nhẹ nhàng. Sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn xong vào lại hỗn hợp lòng trắng, trộn đều tay và dứt khoát từ dưới lên trên để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

– Đổ hh vào khuôn chiffon, lưu ý không chống dính cho khuôn. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C (nhiệt độ thay đổi theo từng lò) khoảng 45-50p, thăm bánh thấy không dính là bánh chín. Lấy ra khỏi lò, nhanh chóng úp ngược khuôn xuống chờ nguội.

*** Có thể bọc kín bánh bằng màng thực phẩm để trong tủ lạnh, ăn mát mát rất ngon. Tất nhiên là để nguội ăn cũng ngon lắm rồi🙂

22 thoughts on “Chiffon Cheesecake

  1. Chị chẳng có cái khuôn chiffon nào, hic………..
    Ah em ơi, chị ko có creamcheese thì thay bằng gì được?

    • em xài khuôn đểu đấy, khuôn chiffon đế rời này em mua có 40k ngoài chợ Bến Thành thôi. Hôm trước em ra HN lượn xuống Hàng Thiếc thấy có bán chị ạ. Xài khuôn đểu này cũng được, mỗi tội nhìn nó không được nuột nà như mấy em xịn thôi nhưng nướng bánh ra thì cũng như nhau cả🙂.
      Trong CT bánh này nếu không có creamcheese thì không thay được bằng gì đâu ạ. Thôi để dành khi nào có creamcheese thì mình làm chị nhé🙂

      • hihihi, chúc mừng chị cuối cùng cũng xây nhà để chị em còn ngó nghiêng🙂. Chị đi mua creamcheese đừng mua Philadelphia nhé, đắt lắm, mua hộp 1kg của Anchor là ok🙂

    • hihihi, đừng sợ chứ…chị đang trộm nghĩ xem nếu em sợ bánh xẹp vì lòng trắng trứng chưa đủ độ bông thì cứ mạnh dạn cho thêm chút bột nở xem sao, chị nghĩ không vấn đề gì đâu. Bánh này ăn ngon lắm em ơi, chị bọc kín bánh bằng màng thực phẩm cho bánh khỏi bị khô rồi để tủ lạnh, ăn mát mát thích cực🙂

  2. “…thay vào đó sẽ là bơ, sữa và creamcheese”, toàn thứ mình thích, phải làm ngay thôi em ơi. Không biết làm ra có được đẹp như bánh của em không.

    • phải đẹp hơn bánh của em là chắc rồi, hihihi🙂. Bánh mềm và ngon lắm chị ạ, ăn một lần mê luôn. Nếu thích thay đổi vị thì có thể cho 1tbsp cà phê vào hỗn hợp bơ + sữa + creamcheese lúc đun cách thủy để có vị cà phê, hoặc thêm một tbsp bột trà xanh để có vị trà xanh chị nhé🙂

  3. “Bánh mềm và ngon lắm chị ạ, ăn một lần mê luôn” được được, tối về chiến luôn. “phải đẹp hơn bánh của em là chắc rồi”, haha, chị chỉ có hoa chân thôi, k có hoa tay e à nên làm bánh ăn thử xem mùi vị thế nào thôi chứ hình thức bạn gái Chí Phèo lắm không dám bon chen với bánh của em đâu.
    Mà ở SG em ở đâu vậy, em bao nhiêu tuổi rồi mà đảm đang thế này?

    • Hihihi, quan trọng nhất mình ăn thấy ngon là được chị nhỉ ? Em ở TPHCM, 25t rồi chị ạ🙂. Chị Vân cũng ở TPHCM đúng không ạ ?

  4. chao em ,cho chi hoi chi o ben phap nhung chi ko biet loai creamchesse la loai nao em co biet thi chi dum chi voi ;chi ko biet lam nhung mon banh nay va chua tung lam loai banh nao ca chi moi hoc duoc lam banh bong lan len con nhieu loai cream chi ko biet lam phien em neu biet chi dum chi nha;cam on em nhieu

    • Creamcheese la mot loai cheese rat pho bien trong lam banh chi a. Creamcheese nay cung chinh la thanh phan chinh de lam mon banh Cheesecake. O Phap thi em khong ranh lam nhung chi thu tim creamcheese hieu Philadelphia thu xem vi em thay hau het o Chau Au deu co ban loai creamcheese cua My nay. Ngoai ra em thay o Phap hinh nhu co loai Creamcheese hieu Kiri thi phai, ngay xua em co thoang thay trong sieu thi o Phap, con bay gio thi em khong ro🙂

  5. ah cho chi hoi them cau hoi nua,em lam cho banh duoc phang deu nhu vay,chi co lam thu banh bong lan ma ko khi nao duoc thang deu o tren nhu vay,

    • Thuc ra banh o tren em lam mat banh cung khong duoc phang dau a, nhung do banh chiffon minh up nguoc day banh len lam mat banh sau khi nuong xong nen chi se thay banh phang deu chu thuc ra mat banh nhieu khi cung i e lam🙂. Neu chi muon banh bong lan chi lam xong duoc phang mat de de trang tri hay tret kem, chi co the dung dao cat got di phan loi lom la duoc a🙂

  6. Cho mình hỏi khuôn 25cm thì cthuc có thay đổi gì ko? Bữa mình làm mà bánh ko leo cao được….hix chẳng biết vì sao nữa

    • khuon 25cm hay khuon nho hon khong can thay doi gi o cong thuc ca. Neu co su thay doi thi khuon to banh se lùn hơn khuôn nhỏ thôi.🙂
      Banh cua minh o tren lam trong khuon chiffon 20~22 cbm🙂

  7. Chào em! Chị thấy em dùng lò Sanaky 50L thì phải? Cho chị hỏi em nướng bánh này với nhiệt độ thực tế của lò trên là bao nhiêu? 150 độ hả em? Chị thấy CT bánh này thú vị thật, rất muốn thử, nhưng hỏi kinh nghiệm của em để đỡ rủi ro🙂 . Tks em nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s