Milk Buns

Nào thì ti toe làm một em Milk Buns coi như thực hành dần dần các loại bánh mỳ…Mama thấy nhồi nhồi mồ hôi đầm đìa nên xuống phụ nhồi bột, phát hiện ra là mama nhồi bột có nghề phết…hay thôi khỏi mua breadman nữa, nhờ mama nhồi vậy…:) !!!

“Bông hoa” milk buns của nàng hơi to…và lùn, chắc là do dùng đến khuôn tròn 23cm, lần sau sẽ dùng khuôn tròn nhỏ hơn chút để có bông hoa xinh xắn, gọn gàng hơn mới được🙂

CT rất tuyệt từ blog chị KT đây nhé:

Nguyên liệu:

150ml sữa tươi

– 1/2 trứng gà

– 30g đường

– 5g muối

– 250g bột mỳ dai (bread flour)

– 5g men instant

– 40g bơ nhạt

Cách làm:

1. Nếu dùng bread machine, xếp theo thứ tự sau: Sữa, trứng, đường, muối, bột mỳ, men.  Chọn chế độ “Dough”, khởi động máy.  Sau 8-10′ cho bơ vào.  Đậy nắp, bật máy tiếp tục cho đến khi máy tự tắt, xong công đoạn nhào và ủ bột lần 1.

2.  Nếu nhồi bằng tay hoặc bằng stand mixer, cũng xếp theo thứ tự đó, và nhào bột khoảng 10′, tốc độ nhỏ nhất.  Kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách lấy 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng, nếu bột mịn màng, bóng, khó đứt là đạt yêu cầu.  Cho bột vào tô/thau để ủ.  Đậy kín bằng khăn ẩm.  Có thể đặt trong lò nướng hoặc nơi nào ấm.  Ủ 60 phút.

Từ công đoạn này trở đi làm giống nhau:

Lấy bột ra khỏi tô/thau/máy breadman.  Đấm bột cho xẹp hết không khí.  Chia bột thành những phần nhỏ tùy ý.  Nếu dùng khuôn tròn thì chia ra khoảng 7 phần nhỏ (6 xung quanh và 1 ở giữa).  Để bột nghỉ khoảng 10-15′ trước khi nặn bánh.

Nặn bánh thành hình tròn bằng cách dàn miếng bột cho mỏng, sau đó gập các mép vào.  Sau cùng là vê cho tròn.  Xếp vào khuôn đã quét 1 lớp bơ.  Lưu ý chỉ xếp bột sao cho cao bằng 1/2 khuôn để còn chỗ cho bột nở sau khi ủ lần 2, và sau khi nướng.

Ủ lần 2: 40′ đến khi bột nở thêm khoảng 80%.

Vặn lò nướng 190 độ C, làm nóng trước khoảng 10′.  Cho bánh vào nướng 30-35 phút.

Sau bánh mỳ Milk buns, sắp tới sẽ làm bánh mỳ cuộn ham và cheese. Thời buổi vật giá leo thang thế này, chúng mình ăn bánh mỳ thôi🙂

17 thoughts on “Milk Buns

    • hihihi, dạo này chị đang trong giai đoạn “rảnh rỗi tạm thời” nên thường xuyên baking đó mà🙂. Chiffon mặn nhà em ăn hết chưa để còn có bánh mới cho chị vào ăn ngó với chứ !

  1. Chị ơi, em ghiền bánh mì lắm lắm, nhìn bánh của chị làm mê quá ạh, em cũng biết blog của chị lâu rồi ạh nhưng trc em chưa có acc bên WP nên em ko thường vào nhưng mà em có dạo quanh blog chị vài lần và bánh nào cũng đẹp và hấp dẫn hết ạh🙂

      • Thừa thắng xông lên đi, chị thích bánh mỳ lắm lắm, ăn bánh mỳ thay cơm cũng được á. Dạo này nguyên vật liệu bánh trái tăng giá chóng cả mặt! Nghiên cứu làm bánh mỳ cho “hạt dẻ”, hi hi…

    • Em cũng thích thế đấy chị ạ, khuôn 20cm thì vừa vặn mà khổ nỗi em lại không có khuôn 20cm, ngày xưa em mua 1 set 3 khuôn theo size là 23,25,27 có dở không cơ chứ…Em đang định mua lấy một em đế rời 20cm ngay đây cho hoa nở đẹp, hihihi🙂
      Chị làm bếp nhà đi để em còn được thăm thú và học hỏi chị, em biết chị từ lâu trên WTT rồi, trong baking challenge nữa đấy🙂

      • Hì hì, chị cũng lập blog rồi nhưng lười post lắm. Chị muốn mua mấy cái khuôn chống dính đế rời nhưng đắt quá!

  2. Khi nào post nhớ báo em biết nha, em phải add chị ngay🙂. Em phải công nhận là ở VN đắt quá chứ bên kia rẻ lắm chị ạ, có khi có 90k/cái rồi. Biết thế ngày xưa em chịu khó khuân vác về đây cho đỡ phải tốn tiền mua😦

      • Thế thôi chị ạ, khuôn vuông, khuôn chữ nhật, khuôn chiffon em cũng xài toàn khuôn đểu mua ở chợ Bến Thành, lâu lâu bạn em về em gửi mua chút đồ thôi…dạo này USD lên, thành ra mọi thứ lại càng đắt >.<

  3. Pingback: Bánh mỳ với phô mai Cheddar | Bánh nhà Chouchou

  4. Pingback: Sausage & Cheese Rolls | Bánh nhà chouchou

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s