Langues de Chat

Nhà còn nhiều lòng trắng còn dư sau vài mẻ bánh chỉ dùng đến lòng đỏ. Rảnh rỗi đem ra hí hoáy làm bánh lưỡi mèo. Nhà nàng không ai thích ăn bánh qui cả, lần nào làm ra cũng ế chỏng chơ vì mọi người chỉ thích ăn bánh mềm, lạnh và béo thôi😦. Nhưng mà làm lưỡi mèo rồi, ai không ăn thì thôi, mình nàng ăn cũng được vì nàng thích lưỡi mèo lắm🙂

Các em lưỡi mèo thẳng chưa nè🙂

Đóng gói kỹ càng để chén dần nào…

Thêm một túi “đồng xu” nhé🙂

Nguyên liệu:

– 130g bơ, để mềm
– 120g đường trắng
– 100g lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng
– 1 chút vani
– 130g bột mỳ đa dụng
– 1 chút muối

Cách làm:

– Đánh bông bơ và đường, cho từ từ từng phần lòng trắng trứng, đánh bông và cho tiếp những phần còn lại cho đến khi hết lòng trắng. Cho muối và vani. Cho bột trộn đều.
– Cho bột vào túi nylon dùng đui phun những đường dài khoảng 5-6cm

– Bật lò ở 200 độ C, nướng khoảng 12-15p đến khi bánh có màu vàng rơm. Để nguội.

“Bonus” em thỏ hồng !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s