Pandan Chiffon

Nàng gọi đây là chiếc bánh Âu-Á kết hợp khi mà bánh sử dụng lá dứa và nước cốt dừa – thành phần nguyên liệu được sử dụng rất rộng rãi ở các nước Châu Á. Bánh có màu xanh mướt của lá dứa, khi ăn có vị béo bùi của nước cốt dừa…ăn mãi không ngán🙂

Nguyên liệu:

(A) – lòng đỏ trứng

– 100g đường

– 1 tbsp baking powder

– 70ml nước cốt dừa

– 45 ml nước lá dứa (lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước, xay nhuyễn rồi vắt và lọc lấy nước)

– 70ml dầu ăn

– 150g cake flour

– 1/8 tsp muối.

– Chút phẩm màu xanh nếu thích.

(B) – 4 lòng trắng  trứng

– 90g sugar

– 1/8 tsp cream of tartar

Cách làm:

– Cho lòng đỏ, đường, nước cốt dừa, nước lá dứa và dầu ăn vào một cái tô và trộn đều.

– Trộn cake flour, baking powder và muối. Rây mịn rồi trộn vào hỗn hợp trên. Để sang một bên.

– Lòng trắng trứng cùng cream of tartar đánh cho bông mềm, sau đó cho đường vào đánh đến khi bông cứng (stiff peak).

– Lấy 1/3 hh (B) trộn vào hh (A), sau đó đổ từ từ hh vừa trộn trở lại phần hh (B) còn lại. Trộn đều tay từ dưới lên ,trộn dứt khoát và nhanh để hỗn hợp hòa vào nhau cho đều và tránh làm vỡ bọt khí.

– Cho hh vào khuôn lõi giữa (lưu ý không chống dính cho khuôn).

– Nướng ở 170 độ C đến khi thăm bánh thấy không dính là chín. Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh chóng úp ngược khuôn xuống chờ nguội.

Đây là một CT an toàn khi làm chiffon. CT bánh chiffon này từ Alex Goh, sử dụng thêm thành phần baking powder. Nhờ có thêm baking powder mà bánh có được sự hỗ trợ nở tốt hơn là chỉ dựa vào bọt khí có trong lòng trắng trứng khi  đã được đánh bông cứng. Bánh nở tưng bừng vượt cả khuôn🙂


7 thoughts on “Pandan Chiffon

  1. hihihih ct đã được post😀 em đang bệnh đó chị, mà giờ em thèm đủ thứ. nhìn cái bánh mà sao em muốn cắn nó quá😦 tưởng tượng đang có dĩa bánh, dùng nĩa chọt chọt rồi nó tưng tưng huhuhuh

    • hahaha, đang bệnh mà tỉnh táo nghịch ngợm quá nhỉ ..:) Chúc em bé mau hết bệnh để test thử Pandan chiffon nhé. CT này người lớn thường thích vì thơm mùi vị lá dứa và nước cốt dừa, bảo đảm không ế ^^

  2. Chào Hằng, mình tên Vân, rất vui được biết blog của bạn, mình đã thử công thức này ngày hôm nay và kết quả là thành công hơn mong đợi, mình muốn vào để cảm ơn Hằng đã chia xẽ công thức ngon này nhe

    • chào bạn Vân, rất vui được làm quen với bạn🙂
      CT này là của Alex Goh, H chỉ có mỗi việc là post lên thôi thế mà được cảm ơn, thật là thích !!!
      Hằng có vào xem hình trong blog Vân, có vẻ như bánh không có màu xanh lắm nhỉ, nếu dc bạn Vân có thể cho chút phẩm màu xanh vào để bánh trông “hấp dẫn” hơn. Nhưng tốt nhất là bạn Vân lựa lá dứa già, có màu đậm, về xay với nước, để yên cho màu xanh đậm lắng xuống dưới -> mình sẽ dùng phần xanh đậm này làm bánh để bánh có màu đẹp hơn.
      Chút tips chia sẻ, chúc bạn Vân làm được nhiều bánh ngon nhé🙂

  3. Hằng được khen là phải rồi nè, vì đây là công của hằng đã bỏ thời gian thử bánh, rồi post công thức chia xẽ với mọi người, chứ nếu Vân đọc được công thức của Alex Goh, mà chưa có ai thử nghiệm chắc Vân cũng không có can đảm đâu :)….À luôn tiện Hằng cho Vân hỏi tí nghen, Vân thấy Hằng đã làm nhiều loại chiffon, vậy Hằng thấy theo công thức nào sẽ dễ hơn và cho ra bánh ngon hơn, Hằng chỉ Vân với nghen, Vân mê làm bánh lắm…cảm ơn tips Hằng đã chia xẽ nhe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s