Amish White Bread

Ồ ố ô…ổ bánh mỳ đầu tiên ra lò hoàn toàn bằng “sức lực cơ bắp” nhé🙂

Bánh mỳ Amish – Amish White Bread được xem như là một loại bánh mỳ cơ bản nhất, dễ làm nhất và rất phù hợp với những ai mới ti toe chân ướt chân ráo bon chen vào thế giới bánh mỳ như nàng. Chiếc bánh mỳ đầu tiên của nàng có vẻ hơi bị khô do chưa có kinh nghiệm nhào bột bằng tay nhưng dù sao thì CT bánh này vẫn cho thành phẩm rất ngon, đặc biệt là sau khi ra khỏi lò còn nóng hôi hổi ăn kèm chút bơ là cũng đủ ngất ngây rồi.

CT từ allrecipe.com – trích trong blog chị KT cho khuôn loaf 20×10. Bánh của nàng nhỏ vì chỉ làm 1/2 CT dưới mà thôi vì lần đầu sợ…hư🙂

Nguyên liệu:

– 235ml nước ấm

– 7g instant dry yeast

– 65g đường

– 5g muối

– 30g dầu ăn

– 410g bread flour

Cách làm:

Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại.  Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột.  Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.

Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.

Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.

Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C.  Cho bánh vào nướng 30′.

Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn.  Để nguội, cắt lát.

*** Hình ảnh tham khảo về việc nhồi bột bằng tay, cán mỏng bột, cuộn bột:

Nguồn: Internet

Uớc gì có máy breadman để đỡ cái công đoạn nhồi bột nhỉ ??? vừa đỡ hao hụt nước trong quá trình trộn, vừa đỡ nhọc sức. Nhồi bằng tay xong cánh tay cứ gọi là “cuồn cuộn ” và “chuột chạy lung tung”🙂

12 thoughts on “Amish White Bread

  1. Chúc mừng chị nha hihihihi bánh mỳ ngon quá nè chị😀 lần đầu chị làm bánh mỳ mà đẹp ngất ngây rồi, cái bánh vung tròn thiệt là dễ thương mà. lần đầu em làm nó te tua, nó bê bết lắm😦
    àh chị ơi, chị mua con dao răng cưa ở đâu vậy? em vẫn chưa tìm mua được con dao như vậy nữa😦

  2. hihihi, nhồi bột gần chết em ạ🙂
    cái con dao đấy chị tìm thấy trong shop Nhật Bản Hachi Hachi trên đường Nguyễn Văn Trỗi đó em, có 40k thôi em ạ. Rẻ bền đẹp🙂. Em ghé thử xem, có nhiều cái cũng hay ho lắm !

    • hihihih em thấy làm bánh mỳ cực quá vì phải nhồi bột bằng tay😦
      ai cũng giới thiệu em vào đó mua mà sao em vào không thấy😦

    • chị ơi, em đã tìm thấy được 1 con dao răng cưa ở Hachi rồi, nhưng nó dài 1 gang tay thôi hà😦 con dao chị mua nó có dài hơn không chị?

      • ngắn thế nhỉ ? của chị dài hơn – khoảng 1 gang rưỡi cơ. Nhưng mà 1 gang cũng được rồi, để dành xẻ bánh mì mini🙂

    • Ôi, em thật ngưỡng mộ bác chứ em nhồi 5p thì phải nghỉ 10p…mồ hôi đầm đìa😦. Cơ mà sao em không thấy bếp nhà bác ở đâu hết, bác cho em địa chỉ với🙂

  3. CHị vẫn chưa xây nhà riêng, ở đụng linh tinh thôi, hi hi hi. NHào bột bánh bằng tay cũng thích lắm vì mình cảm nhận được bột. Nhào quen rồi thì nhanh và ko mệt chút nào đâu. Mỗi lần chị thường làm 500g bột thì nhào mới bõ và…….dễ vì ít quá thấy cục bột nó lọt lọt sao ấy.

  4. Pingback: Lại bánh mỳ…yyy…yyy nào !!! | Bánh nhà Chouchou

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s