Crème Brulée

Nhà có một vài thứ be bé xinh xinh lượm lặt từ Bát Tràng. Nghĩ tới nghĩ lui quyết định làm món Creme Brulee để vừa vỗ béo bản thân vừa nghịch khuôn🙂

CT từ blog chị KT:

Nguyên liệu:

– 5 lòng đỏ trứng gà
– 425 ml kem tươi
– 80 ml đường xay
– 1 quả vani hoặc 1 ống vani bột hoặc chút vani nước

Cách làm:
– Vặn lò nướng 165 độ C.
– Trong một cái bát to, lấy cái đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và đường cho tan. Khi nào hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, trở nên đặc là được.
– Đổ kem tươi vào một chiếc nồi nhỏ, vặn lửa nhỏ. Cho ít vanilla vào. Lưu ý không để kem sôi, lăn tăn là vừa đủ. Bắc ra khỏi bếp.
– Đổ kem từ từ vào hỗn hợp đường/trứng, vừa cho kem vừa đánh đều tay cho tan trước khi đổ thêm.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn (3/4 khuôn). Để khuôn lên một chiếc khay. Đổ nước cho ngập 1/2 khuôn.
– Nướng khoảng 45 phút.
– Sau khi chín, lấy ra để nguội. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3h.

– Khi ăn, rắc 1 thìa cà phê đường lên trên mặt. Dùng kitchen blow torch (đèn khò) để làm đường cháy và tạo bề mặt cho brulee.

*** Nhà nàng không có kitchen blow torch nên ăn creme brulee “chay”, sau kì này phải mua lấy một em để cho creme brulee nhà mình bằng chị bằng em mới được, hihihi🙂

Creme Brulee trong khuôn tim. Tim bay lung tung trong bếp🙂

Nhớ ngày xưa khi còn đi làm thêm ở nhà hàng thời còn ở UK, thỉnh thoảng nhà hàng hay phục vụ dessert bằng creme brulee ăn kèm dâu tây và bánh qui shortbread. Nhưng vì lượng khách đông nên nhà hàng thường chọn các hộp creme brulee bán sẵn, về chỉ việc cho lên bếp khuấy sau đó đổ vào khuôn rồi served chứ không tự làm nên bánh không được ngon như khi làm home-made. Dù sao thì đây cũng là một loại bánh rất dễ làm dễ ăn và rất dễ béo..o..o..o🙂

10 thoughts on “Crème Brulée

  1. đẹp lung linh luôn nha chị kakaka đẹp vậy ăn ngon phải biết chị héng😛 em chưa thử món này bao giờ, nó có giống flan không chị?😀

  2. dễ ăn và ngon em ạ nhưng mà nếu có thêm lớp đường cháy nữa mới perfect. Dễ làm dễ
    thành công hơn flan, bánh mịn màng và không sợ bị rỗ vì không có lòng trắng…:) Làm vỗ béo người yêu đi em🙂

    • em chưa ăn món này ở nhà hàng bao giờ heheheh nghe chị nói mà em cũng ham làm quá, làm thôi chứ em không dám ăn😛 người yêu của em chắc cũng không dám ăn tại vì mập lắm rồi😛

  3. Chị được chỉ cách làm đường trên mặt là rắc đường vàng rồi nướng lửa trên cho cháy xem xém, nhưng mà chưa thử lần nào vì món này……….ngậy quá, he he

    • Em làm rồi chị ơi, tỉ lệ thành công …rất thấp vì khi đường xem xém lấy ra thì có khả năng bánh xẹp, nhăn nheo bề mặt…xấu xí lắm😦

  4. Hôm qua, chị mới làm bánh này, nhưng chị thấy bánh không nở mà lại xẹp. Vậy là bánh bị sao hả em? Hay là chị đánh trứng chưa đủ đặc, hay là vì lòng đỏ có lẫn tí lòng trắng, hay vì chị cho kem tươi còn nóng(chị không nấu sôi đâu) vào trứng? Hay là sao hả em? Em bắt bệnh cho chị với!

    • Bánh này khi nướng xong thì sẽ đông đặc lại thôi chứ không có nở đâu chị ạ. Bánh hơi xẹp có thể là do nhiệt độ lò nướng của chị hơi cao (trường hợp này khá phổ biến dành cho lò made in China khi mà nhiệt độ thực sự luôn luôn cao hơn nhiệt độ ghi trên lò). Nhiệt độ hơi cao có thể làm cho bánh hơi phồng lên, sau đó lấy ra khỏi lò sẽ bị xẹp đi. Chị canh chỉnh lại nhiệt độ lò xem sao🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s