Orange Chiffon khai lò đầu năm

Đầu năm mình khai lò bằng chiếc bánh Orange Chiffon này. Mình chọn bánh này vì bánh đơn giản dễ làm và tỉ lệ thành công cao để cho cả năm mọi mẻ bánh của mình đều thành công, hihihi🙂

CT bánh Orange Chiffon từ blog chị Khai Tâm:

Phần hỗn hợp lòng trắng:

– 4 lòng trắng trứng (sử dụng trứng cỡ 55-60g)

– 1 nhúm cream of tartar hoặc 5ml nước cốt chanh

– 55g đường

Phần hỗn hợp lòng đỏ:

– 4 lòng đỏ trứng

– 35g dầu ăn

– 55g bột mỳ

– 5g bột ngô/bột năng

-10g đường

– 1 chút vani

– 50ml nước cam

*** Cách làm:

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong Phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô.  Dùng nĩa, phới, hoặc spatula, đũa… khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn.

Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh đánh tiếp khoảng 1′.  Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng

Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay (giống như làm sponge-gateau cơ bản).  Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên “dẻo hơn”.  Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều.

Đổ bột vào khuôn (bỏ qua công đoạn chống dính cho khuôn)

Nướng 40′ cho khuôn cỡ 18-20cm, 20′ cho khuôn cỡ 10-12cm.  Đối với khuôn không có lỗ (các hình dạng khác), nướng thời gian 40′.

Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến các chị, các bạn đã ghé thăm blog mình, kết bạn và chia sẻ cùng mình những công thức bánh rất ngon. Chúc mọi người năm mới thật nhiều sức khoẻ để thêm đảm đang, bánh trái đều đều, thơm ngon bổ dưỡng.

12 thoughts on “Orange Chiffon khai lò đầu năm

  1. Từ blog chị Khai Tâm thấy tên Hằng Phạm quen quen.. Có phải bạn của Bé Liên ko nhỉ?😀
    Đầu năm chúc bạn làm thêm được nhiều bánh ngon nữa nhé!😀

    • vang a, tui em la ban than nhat cua nhau day a🙂
      Chi cung la ban cua Lien a, the thi chi em minh ket ban nao. Em cam on loi chuc cua chi va moi chi vao tham bep nha em nhe🙂

  2. Năm mới em chúc chị sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc nha🙂

    hihihi chị làm bánh chiffon đẹp quá chưng àh😀 em làm theo ct của chị KT mà ko thành công, ko bít sai chỗ nào nữa híc híc😦

    • Thế em thử check lại quá trình đánh trứng xem đủ độ bông chưa, chưa đủ độ bông cũng không được mà bông quá thì lại làm cho lòng trắng trứng bị khô -> khó trộn -> trộn nhiều -> vỡ bọt khí -> bánh xẹp.
      Hoặc là xem lại nhiệt độ lò nướng xem, chị nướng chiffon cực nhất cái này đấy🙂

      • em cũng ko bít đánh lòng trắng thế nào là đạt nữa chị hic hic khó ghê😦 chị dùng handmixer hả chị? đánh cỡ bao lâu thì ok hả chị?

      • uh, chị dùng handmixer bình thường thôi em ạ. Nhưng mà làm chiffon khi đánh lòng trắng tốt nhất nên dùng thêm cream of tartar để đảm bảo độ ổn định cho lòng trắng sau khi đánh. Chị còn phát hiện ra là máy đánh trứng nếu công suất thấp thì cũng khó mà đánh lòng trắng trứng bông đủ tiêu chuẩn được -> cho nên tuỳ vào từng máy đánh trứng khác nhau nữa nhưng chị đánh cho đến khi thấy có chóp nhọn, ấn vào có độ đàn hồi và hỗn hợp bóng mượt là chị ngưng, thường thì khoảng gần 4-5p gì đấy🙂

      • ủa chị, ấn vào có độ đàn hồi là sao chị? em chưa bao giờ làm vậy hết đó😀 em nghĩ lòng trắng của em có thể đánh chưa tới, vì em hay sợ đánh quá tay nên hay cầm chừng lắm😦

      • diễn tả bằng lời đúng là hơi khó thật, có nghĩa là khi lòng trắng được đánh bông cứng vừa đủ thì khi em ấn vào sẽ cảm thấy độ bông xốp và khi lấy tay ra se thấy lòng trắng vẫn giữ peak form í. Đó là kinh nghiệm của chị🙂.
        Tốt nhất là em dùng thêm cream of tartar như chị đã nói, đánh đều ở tốc độ cao nhất cho đến khi em nhấc que đánh lên thấy tạo peak form là ok. Đừng sợ đánh quá tay, take it easy em nhé.🙂

      • dạ, em có dùng thêm tartar nhưng vẫn bị àh chị. Để khi nào em có cam hay chanh dây em làm lại thử chị héng😉 cám ơn chị nhìuu nha🙂

  3. Pingback: Matcha Chiffon – Chiffon vị trà xanh | Bánh nhà chouchou

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s