Angel Food Cake

Lòng trắng trứng còn dư từ mẻ Creamcheese Marbled Brownies và Eclair, làm bánh lưỡi mèo thì lười nướng nhiều mẻ nên quyết định làm thử Angel Food Cake…Bánh dành cho thiên thần nhé🙂

Bánh mịn màng, trắng muốt, dai dai nhưng có điều mặc dù đã bớt lượng đường đi rất nhiều nhưng bánh vẫn rất ngọt nên nàng đành phải rưới sốt chocolate lên để “dằn” bớt vị ngọt xuống…Thế là món ăn dành cho thiên thần bị nhuốm màu “evil” mất rồi, hihihi🙂

Dưới đây là CT gốc từ blog chị Khai Tâm. Lượng đường trong CT có thể gia giảm cho tuỳ từng khẩu vị.

Nguyên liệu: (cho khuôn chiffon đường kính 20cm)

– 330g lòng trắng trứng gà

– 150g đường trắng

– 5g cream of tartar

– 5ml vani

– 2g muối

– 125g bột mỳ đa dụng

– 100g đường bột

Cách làm:

Trộn lẫn bột mỳ và đường bột.  Rây qua rây cho thật mịn.

Lòng trắng trứng + vani + muối + cream of tartar cho vào tô đánh trứng (hỗn hợp sẽ rất bông nên dùng tô to nhất có thể).  Đánh tốc độ từ nhỏ đến lớn nhất.  Cho từ từ đường và đánh đến khi bông cứng.

Cho 1/4 lượng hỗn hợp bột và đường bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng.  Dùng spatula trộn đều. Cho tiếp 1/4 và trộn đều, cho đến khi hết bột đường.

Đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn (lưu ý không chống dính khuôn).  Dàn đều cho mặt bánh được phẳng.

Làm nóng lò 175 độ C.  Cho khuôn bánh vào nướng 40-45′ đến khi mặt bánh vàng rơm, khi ấn nhẹ lên mặt bánh nhận thấy có sự đàn hồi nhẹ.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s