Chocolate Mousse

“Life is a bittersweet symphony”, like chocolate – Cuộc đời là một bản giao hưởng vừa ngọt vừa đắng… giống như sô cô la.

Bánh Chocolate Mousse gửi đến tất cả mọi người thân yêu cho một năm mới trọn vẹn, tràn đầy ý nghĩa cuộc sống, hạnh phúc và bình an.

Công thức: (theo JoyofBaking)

– 115g chocolate, cắt thành từng miếng nhỏ

– 28g bơ lạt, cắt thành từng miếng nhỏ

– 2 trứng gà cỡ lớn, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

– 1/8 tsp cream of tartar

– 3 tbsps đường cát

– 1/2 tbsp vanilla extract

– 120ml whipping cream

* Cách làm:

1. Chocolate và bơ cho vào một chiếc nồi con, đặt lên trên một cái nồi khác có chứa nước sôi lăn tăn, đun trên bếp cho đến khi chocolate và bơ tan chảy. Tắt bếp, nhấc xuống và cho hai lòng đỏ trứng vào quậy đều. Để sang một bên cho nguội.

2. Lòng trắng trứng và cream of tartar đánh cho đến khi bông mềm, cho 2 tbsp đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi bông cứng.

3. Cho nốt 1 tbsp còn lại và vanilla extract vào whipping cream và đánh cho đến khi bông.

4. Trộn một ít hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp chocolate trước, sau đó mới cho tiếp phần còn lại vào, trộn đều tay cho hỗn hợp hoà vào nhau. Sau cùng cho hỗn hợp kem tươi vào trộn nốt cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.

5. Cho hỗn hợp vào từng chiếc ly, cốc, ramekin tuỳ ý thích. Để lạnh và thưởng thức. Có thể trang trí thêm cho bánh bằng kem tươi, chocolate vụn hay dâu tươi..vv đều được.

Happy New Year everyone !!! 🙂

Advertisements

2 thoughts on “Chocolate Mousse

    • Mousse là tên gọi để chị các loại bánh mềm, để lạnh cho đông lại chứ không nướng hay hấp bánh. Bánh mousse đúng là thường dùng lá/bột gelatine nhưng có một số ít CT làm mousse không dùng đến gelatine mà dùng lòng trắng trứng như CT ở trên. CT ở trên có vẻ hơi “sống” khhi dùng lòng trắng trứng mà không qua sơ chế. Do đó, để an toàn, Sue nên dùng trứng sạch, tươi và “tiêu thụ” bánh càng nhanh càng tốt 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s