Paris-Brest

Một trong những món bánh nổi tiếng của Pháp: bánh Paris-Brest – món bánh gắn liền cuộc đua xe đạp Tour de France. Paris và Brest là tên hai thành phố của Pháp và cũng là tên của một trong những chặng đua của Tour de France, dài 1200km xuất phát từ Paris và kết thúc chặng ở thành phố Brest.

Loại bánh này được sáng tạo ra vào năm 1891 để kỷ niệm cuộc thi đua xe từ Paris đến Brest và òng tròn của chiếc bánh tượng trưng cho chiếc bánh xe. Ngày nay thì chẳng cần phải đợi đến cuộc thi Tour de France mới có bánh này vì nó được bán rất phổ biến và rộng rãi ở các hiệu bánh của Pháp. Và bếp nhà nàng hôm nay có bánh Paris-Brest 🙂

Bánh làm không khó. Vỏ bánh làm cùng CT với Choux à la creme rắc chút hạnh nhân lát lên bề mặt, có thể chọn nhân tuỳ thích như custard, kem tươi hay kem bơ. Kem tươi thì mát nhưng mau mềm, kem bơ thì nhanh ngán nên nàng chọn kem custard để đảm bảo bánh xe bánh này lăn đến dạ dày nhanh nhất :). Bánh nướng chín để nguội xẻ đôi, phun kem vào giữa, úp phần bánh còn lại lên rồi rắc đường bột và măm măm thôi !

Advertisements

9 thoughts on “Paris-Brest

  1. Chị làm choux cũng nhiều lần rồi! Nhưng nhìn cái bánh này, chị không hình dung là mình đổ bột như thế nào để nó ra hình tròn như thế mà lại rỗng ở trong hả em?

    • Chị cho bột vào túi bóp kem, lắp douille tròn rồi chị cứ bóp thành vòng tròn chồng lên nhau như hình em để minh họa ở trên đó chị, Khi nướng tự khắc nó sẽ phồng lên như bánh choux í chi ạ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s