Chilled Passion Fruit Cheesecake

Loại bánh đầu tiên thử nghiệm từ cuốn sách “Fantastic Cheesecake” của Alex Goh. Sau khi đọc hết một vòng các công thức từ baked cheesecakes đến chilled cheesecakes, nàng thấy các CT của ông đều rất “nhẹ nhàng” – tức là không quá nhiều creamcheese và whipping cream cùng yogurt được dùng nhiều trong thành phần bánh. Điều này sẽ làm cho bánh bớt ngấy và có vị thanh nhẹ hơn các loại cheesecake “nặng” về creamcheese.

Bánh đầu tiên – Chilled Passion Fruit Cheesecake là loại cheesecake không cần nướng mà chỉ cần để tủ lạnh cho đông lại. Bánh làm khá đơn giản nhưng cho thành phẩm rất ngon. Có thể khi nhìn bánh sẽ hình dung ra bánh mousse nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị creamcheese – tuy chỉ nhẹ nhưng vẫn có chút béo béo hơn mousse, ăn rất thú vị🙂. Đế bánh bằng Chocolate sponge cake để vị chocolate “dằn” bớt vị béo. Qủa thật, CT của Alex Goh rất thú vị, hứa hẹn sẽ còn nhiều bánh cheesecake từ bếp mìnhhhhh, hihihi🙂

Công thức (Alex Goh Baking Class)

*** Nguyên liệu:

1. Phần đế bánh: Chuẩn bị một đế bánh chocolate sponge dày khoảng 2cm trong khuôn tròn đường kính 18cm.

2. Filling:

(A) – 250g Creamcheese để mềm

– 40g đường

(B) – 3 tbsps nước cốt chanh dây

– 80g yogurt

(C) – 1 ½ tbsps gelatine

– 60g nước

(D) – 100g whipping cream

3. Topping

(A) – 3tbsps nước cốt chanh dây

– 50g đường

– 200g nước

(B) – 2tbsps gelatine

– 80g nước

*** Cách làm:

Filling: – Đánh kem hỗn hợp (A). Thêm hỗn hợp (B) vào và trộn cho đến khi đồng nhất.

– Đun cách thủy hỗn hợp (C), quậy đều cho đến khi gelatine tan hết sau đó trộn                         vào hỗn hợp cheese ở trên và trộn đều.

– Trộn kem tươi đã đánh bông (D) vào hỗn hợp trên rồi lại tiếp tục trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn bánh đã có lớp bánh sponge ở dưới, dàn                         đều và để vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho đông lại rồi mới làm đến lớp topping.

Topping: – Đun hỗn hợp (A) cho đến khi sôi nhẹ, tắt bếp để sang một bên.

– Đun cách thủy hỗn hợp (B), quậy đều cho đến khi gelatine tan hết và trộn đều                          cùng hỗn hợp (A) cho đến khi đồng nhất. Để nguội.

– Đổ hỗn hợp topping lên trên cùng của bánh rồi tiếp tục để tủ lạnh cho đến khi lớp                     topping đông lại.

– Khi bánh đã đông và lạnh sau vài giờ, gỡ bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể trang trí bằng kem tươi hoặc chocolate.

26 thoughts on “Chilled Passion Fruit Cheesecake

  1. Mời em cả hai miếng ở trên đấy, sao lại chỉ có một miếng nhỏ nhỏ ??? hihihi :)). Khi nào có máy đánh trứng mới, Thy thử làm bánh này xem sao nhé, ngon lắm em ạ🙂

    • hihih nhà em còn 1 chút creamcheese mà em đang học thi nên cũng lười lắm chị😀 ko bít thi xong nó có hư chưa nữa hic hic

    • Hihihi, cám ơn chị có lời khen. Chanh dây được cái màu sắc tươi đẹp, cho dù em có pha nước rồi mà màu vẫn đậm đà, rất phù hợp để làm hình thức xinh đẹp bù cho chất lượng tí chị nhỉ ??

    • Cám ơn chị, rất vui khi chị ghé thăm bếp nhà em…Mời chị ăn tạm bánh “ngó” nhé. Em thì vừa sang bếp chị và mê mẩn món pasta của chị đây ^^

  2. bánh nhà chị đẹp qá chị ạ😡 chị cắt bánh tnao` mà bánh lúc nào cũng thẳng và sắc nét thế ạ :p chị ơi chị cho e công thức làm chocolate sponge đc ko ạ🙂

  3. Oh, em gái xinh tươi ơi, dạo trước chị có tình cờ vào blog của em 1 lần, rất thích. Sau đó máy hỏng, mất hết link, tiếc ngẩn ngơ vì không nhớ được địa chỉ. Hôm nay vô tình đi tìm cái khác lại ra blog của em, vui quá. Lần này chị ghi nhớ cẩn thận rồi.

    • hihihi, em rất vui được làm quen với chị ạ. Từ ngày lập blog, em cũng quen biết thêm nhiều chị em giỏi làm bánh, vui quá chừng. Em cũng vừa vào thăm blog chị, thấy chị làm quá trời bánh ngon, mỗi tội chỉ được “ngó”, hihihi…:) Chị cứ vào bếp em chơi thoải mái nhé !!!

  4. Pingback: Passionfruit cheesecake | Bánh nhà Chouchou

  5. Em ơi, trong blog của em chủ yếu sử dụng công thức của Rùa và Alex Goh. Rùa thì chị biết rõ rồi còn Alex Goh thì chưa? Em có sách hay em dùng công thức online? Nếu là sách thì có thể chỉ cho chị mua ở đâu được không? Chị rất thích sưu tầm sách cooking và baking🙂

    • Bộ sách Alex Goh là do một người bạn tặng cho cô của em, em thích nên photo dùng ké (tội chôm bản quyền nè :)). Em thấy cuốn đó có bán ở HongKong và Singapore chứ ở VN thì em chưa thấy ạ🙂. Còn VN mình bán sách em thấy chán lắm, sách baking nước ngoài nếu có thì mắc quá.
      Em thì hay dùng CT online nhiều, em hay lang thang mấy foodblog học mỗi người một ít, em hay dùng CT của chị Khai Tâm vì em thấy chị ấy chia sẻ rất rõ ràng, ngoài ra còn có chị Kiwi, website joyofbaking…vv🙂

  6. Xem chừng Alex Goh có nhiều công thức để thử nghiệm nhỉ? Chị có thể mượn và photo bộ sách của em không? Chị ở Q1, SG. Nếu được em PM cho chị nhé ! Cảm ơn em nhiều.

  7. Một bộ sách của Alex Goh gồm có 5 quyển chị ạ, bao gồm – cake, cookies, bread, cheesecake và gì nữa thì em quên rồi. Em chỉ photo mỗi cuốn cheesecake thôi, rất sẵn lòng chia sẻ cùng chị. Nhà em ở quận Bình thạnh gần cầu SG, nhà chị ở đâu thế ạ ??? em sẽ ghé gửi cho chị🙂

  8. Cho chị mượn cuốn cheesecake đi. Nhà chị ở Q4 nhưng vp chị ở 89 Pasteur, Q1. Số đt của chị là 0902920875. Em đi đâu đó ghé cho chị mượn nhé! Vp em có ở Q1 không? Chị chạy qua em.

  9. Ôi chị ơi, chúng ta có duyên thế, ngày trước VP em ở 89 Pasteur luôn, sau đó chuyển sang gần sân bay🙂. Chị làm cty nào ở Pasteur thế ? Có gì em sẽ nhờ bf đem sang cho chị🙂

  10. Không khéo chúng ta có thể biết nhau rồi cũng nên đấy chứ. Chỗ 89 Pasteur có một vp moving về sân bay, Leader là chị Trâm, hình như là vp Key Line. Chị làm ở Transvina em Được bf em đem qua thì còn gì bằng🙂 Cảm ơn em nhiều🙂

    • hihihi, vp KeyLine là tên cũ, tên sau này đổi thành Superstar lâu lắm rồi ạ, từ hồi còn 89 Pasteur cơ. Cô Trâm mà chị nói đến là cô của em đấy chị ạ, sư phụ dạy làm bánh của em luôn, hihihi🙂. Chị em mình xem như có duyên quá. Tuần sau em sẽ nhờ bf em đem sang cho chị nhé !!!Em sẽ nhắn tin cho chị ^^

  11. Chị Trâm có cháu lớn thế rồi cơ à? Chị Trâm hơn chị hình như 2 tuổi thì phải. Có lần gặp chị ấy ở thang máy chị ấy có mang vào vp Agar moon cake, trông mướt mát và đẹp lắm. Thật tốt là chúng ta có nhiều điểm chung để làm bạn với nhau. Cảm ơn em nhiều nhé, Hằng !

  12. Em ơi, không biết c làm sai khâu nào mà bánh nó không đông em ạ, bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 lúc là nó nhoét nhòe ra ấy, mà phần cheese khi bỏ tủ lạnh cũng mềm lắm kia. Chị k biết nếu làm đúng thì cái phần cheese nó sẽ thế nào hả em, cám ơn em nhé.

    • Nếu bánh của chị không đông có thể là do chị cho ít gelatine hoặc thời gian để lạnh chưa đủ để bánh đông lại. Lần sau chị thử cho thêm 1 tsp gelatine nữa xem sao và để lạnh qua đêm thử chị nhé.
      Creamcheese em mua về để tủ lạnh không cứng nhưng cũng không đến mức mềm lắm đâu (em để nhiệt độ tủ lạnh ở mức hơn trung bình vì tủ lạnh nhà em nhiều đồ), còn khi làm thì tất nhiên là phải để creamcheese cho mềm thì đánh kem nó mới nhanh và dể mịn hơn đấy ạ🙂

      • De c thu lai coi sao. Cam on e nhe. Ah em con cong thuc nao dung creamcheese nua khong post cho c lam theo voi nhe. C online bang dien thoai nen khong go dau dc, e thong cam nhe.

  13. Chị ơi chị đã làm thì thấy ct của chị Khai Tâm ngon hơn hay của Alex goh ngon hơn ạ? E cũng đang định lam mousse chanh leo ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s