Creamcheese Sponge Cake

Hôm nay trời lại mưa tầm tã, ở nhà cuối tuần mà không làm gì thì hơi phí nên nàng quyết định test thử vài công thức với creamcheese và cuối cùng vô cùng hài lòng với CT bánh Creamcheese Sponge Cake.

So với công thức làm Creamcheese Delight hay Japanese Cottony Cheesecake thì Creamcheese Sponge Cake cho thành phẩm chắc hơn nhưng vẫn mềm mịn và không bị xẹp tí nào khi lấy ra khỏi lò. Còn so với bánh Sponge cơ bản thì bánh này bớt khô hơn rất nhiều và đặc biệt là mùi phô mai thơm. CT bánh Creamcheese Sponge Cake này còn có cấu trúc vững dùng để làm cốt bánh kem cũng rất ok…chỉ trừ việc “tăng cân” là không ok lắm thôi :). Bánh này ăn lúc còn nóng ấm là ngon nhất, ngon hơn cả khi để lạnh !!!

Công thức: (cho khuôn tròn đường kính 20-25cm)

– 4 trứng gà
– 100g bột mì đa dụng
– 50g bột bắp
– 150g đường cát
– 150ml whipping cream
– 200g cream cheese để mềm
– 2 muỗng cafe nước cốt chanh
– 1/2 muỗng cafe baking powder
– chút vanilla và chút muối

1. Creamcheese cho lên bếp tán cách thủy mềm mịn. Nhấc xuống cho whipping cream vào trộn đều bằng whisk rồi lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.

2. Cho trứng và đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bông. Đánh đến phút thứ 3 thì cho một chút muối vào đánh tiếp.

3. Bột mì, bột bắp, bột nổi trộn đều rồi rây vào hỗn hợp trứng và trộn đều và nhẹ tay.

4. Cho hỗn hợp creamcheese vào hỗn hợp bột trứng đường từ từ, vừa cho vào vừa dùng cây spatula trộn dứt khoát và đều cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho nước chanh và vani vào sau cùng trộn đều lần nữa.

5. Chống dính cho khuôn. Nướng ở 170 độ C trong khoảng 45-50p, thăm bánh thấy không dính là bánh chín. Lấy ra để nguội.

Advertisements

6 thoughts on “Creamcheese Sponge Cake

  1. hi em làm bánh này nhìn ngon và đẹp quá. chả hiểu sao chị làm xong ở ngoài thì cháy còn trong chưa khô hẳn 😀

  2. hi em làm bánh này nhìn ngon và đẹp quá, chả hiểu sao chị làm xong ở ngoài thì cháy còn trong thì chưa khô hẳn :D. em xóa hộ chị cái comment trên kia nhé, vì nó bị trùng 😛

    • hiện tượng đấy chắc là do nhiệt độ lò của chị hơi cao rồi nên bên trong chưa kịp chín còn bên ngoài đã cháy, chị đang dùng lò gì thế ạ ? em dùng lò TQ hiệu SANAKY nên khi nướng lúc nào cũng chỉnh nhiệt độ thấp hơn so với mức ghi đấy ạ 🙂

      • hì chị dùng lò homemax em ạ, cái lò này hình như dở nhất trong các loại lò dở í :P. chị cũng đoán lò nhà chị bị nhiệt cao hơn số ghi nên chị chỉ đặt 150 độ thôi mà vẫn bị thế. chị định mua cái nhiệt kế đo nhiệt độ trong lò mà chả biết mua ở đâu. tks em đã trả lời nhé, nhìn bánh em làm mê quá 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s