Choux à la Creme

Choux là một món bánh mà nàng rất thích từ khi còn bé, thích vì bên trong lớp vỏ mỏng là một lớp kem dày béo ngậy. Nhớ hồi còn bé hay cầm tờ tiền lẻ mẹ cho chạy ra các hàng bánh và chỉ thích mỗi món bánh Choux thơm nức và hí hửng ngồi ăn một mình…chẳng chịu cho ai :))

Bây giờ biết làm bánh Choux rồi, nhưng làm xong lại chẳng còn cảm giác như lúc bé nữa. Nghĩ lại cũng đúng, ngày xưa chờ mãi mẹ mới cho mua một cái bánh, còn bây giờ làm ra đầy ú ụ một rổ có ngọn, chả trách sao không còn háo hức. Thôi thì làm ra cho người yêu, cho em gái ăn vậy, mình nhìn họ ăn ngon mình cũng vui rồi :))

Công thức: (Công thức này từ blog chị Khai Tâm cho thành phẩm rất tuyệt)

Nguyên liệu:
– 240ml nước
– 100g bơ
– 1 chút muối
– 125g bột mỳ
– 4 trứng

1. Đun sôi nước + bơ + muối

2. Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi. Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.

3. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn.

4. Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay.

5. Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh.

Nhân choux:
– 250ml sữa
– 50g đường
– 3 lòng đỏ
– 1 chút muối
– 50 g bột
– 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
– 1 chút vani

Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.

 

5 thoughts on “Choux à la Creme

  1. Bạn có bánh làm sẵn không. Chẵn là hôm bữa trong lớp thấy bánh ngon nên muốn đãi bạn bẽ ăn thử. Chung lớp anh văn với bạn nè. Nếu có bánh làm sẵn thì mail cho tớ nhé. à sẵn tiện cho tớ biết “price” luôn, kẻo tháng này tớ nhai mì gói suốt. Cảm ơn bạn!

  2. Hằng thử làm nhân theo công thức này nhé:
    120gr đường
    80gr bột mì (hoặc bột bắp)
    500ml sữa tươi không đường
    2 trứng gà
    1 gói vanille – hoặc 1 tsp vanille nước
    80gr sữa bột

    Bột mì + trứng gà + sữa tươi khuấy đều, lược qua rây cho mịn, cho đường + sữa bột vào khuấy cho sữa bột tan, bắc lên bếp tiếp tục khuấy (lửa nhỏ) đến khi vừa đặc, nhắc xuống cho vanille vào.

  3. Pingback: Cuối tuần – Choux…choux ngày mưa | Bánh nhà chouchou

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s