Panna Cotta – Tráng miệng kiểu Ý

Panna Cotta là một món ăn tráng miệng rất nổi tiếng và phổ biến ở Ý. Nghe tên có vẻ “đao to búa lớn” thế chứ thực ra công thức làm Panna Cotta lại đơn giản và dễ dàng vô cùng. Món này vừa nấu nhanh vừa cho thành phẩm ngọt ngọt chua chua mát lạnh rất dễ chịu. Ngày nóng bức có món này ăn thì còn gì bằng :))

Công thức: (theo blog chị Hoa Dím)

  • 250ml sữa tươi (đúng công thức là kem tươi)
  • 250ml kem tươi (có thể thay bằng sữa tươi nếu sợ béo)
  • 100g đường (tùy theo khẩu vị)
  • 3 – 4 lá gelatine
  • Chút xíu muối.

Gelatine ngâm mềm. Cho sữa tươi, đường và muối vào nồi đun vừa sôi cho tan hết đường, tắt bếp. Cho kem tươi và nước gelatine vào khuấy đều. Đổ ra khuôn để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ . Dùng lạnh với sốt strawberry, chanh leo, red currant, blueberry v.v…

Công thức trên dùng sốt strawberry. Dâu bỏ vào nồi nhỏ cùng đường và chút nước đun cho đến khi sền sệt và nếm thấy chua chua ngọt ngọt tùy khẩu vị là được, khi ăn rưới lên trên panna cotta.

One thought on “Panna Cotta – Tráng miệng kiểu Ý

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s