Bánh Trôi

Trời Sài Gòn hôm nay bỗng dưng mưa to tầm tã làm nàng nhớ UK. Mưa ở UK không to như mưa Sài Gòn, không ào ào mà chỉ dai dẳng kèm cái lạnh mà nàng nhớ quá khi về lại Việt Nam. Nhớ những ngày chớm đông 4h chiều đã xâm xẩm tối, đi học về trời mưa gió thổi bay cả dù hay những hôm đi làm về đêm mưa lất phất mà cũng đủ làm buốt cả bàn tay.

Rảnh rỗi nên lại nhớ nhung mất nên quyết định vào bếp nhào bột, nhồi nhồi, nặn nặn, luộc luộc, vớt vớt và kết quả là một mẻ bánh trôi dẻo mịn, trắng tròn thơm phưng phức ra lò…

Bánh này rất dễ làm, chỉ cần mua bột sẵn ngoài chợ về (không phải xay bột, ép bột vất vả như ngày xưa nữa), thêm đường mật là có thể làm được rồi. Ăn ngon cho bớt nhớ UK vậy !!!

One thought on “Bánh Trôi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s