Flan cake – Crème Caramel

Bánh Flan là một loại bánh khá phổ biến ở Việt Nam. Bánh có xuất xứ từ nền ẩm thực Châu Âu với thành phần chủ yếu rất đơn giản: trứng, sữa và đường. Đây là một loại bánh dễ làm, nguyên liệu dễ mua và thời gian làm bánh cũng khá nhanh.

Ngày nay, nguyên liệu làm bánh Flan thường được thêm thắt khá nhiều, chẳng hạn như cà phê, nước cốt dừa, thạch, kem…vân vân và cách làm bánh Flan có nhiều cách biến thể khác nhau: hấp cách thủy, nướng cách thủy…Nhưng đối với nàng, nàng vẫn chỉ trung thành với những nguyên liệu cơ bản và cách hấp cách thủy vì theo nàng, đây là cách làm cho thành phẩm ngon nhất, không pha tạp và thuần Âu như xuất xứ của bánh.

* Nguyên liệu cho 15 hộp bánh flan cỡ vừa

– 150g đường

– 6 trứng gà cỡ lớn (60-65g cân cả vỏ)

– 1 lon sữa đặc có đường

– 2 lon rưỡi nước (có thể đong bằng lon sữa đặc sau khi trút hết sữa ra)

– 1 ống vanilla

* Cách làm:

– Cho phần đường vào nồi nhỏ, đun lửa vừa cho đường nóng, chuyển dần sang màu nâu. Khi đường sôi, cho một chút nước vào để đường được tan hết. Nếu muốn ăn đường caramel ngọt thì tắt bếp khi đường còn hơi vàng nhạt, nếu thích ăn chút đắng đắng thì có thể đun lâu hơn cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Tắt bếp, nhanh tay múc đường vào khuôn chờ nguội. Khi nguội đường sẽ đông lại thành lớp caramel cứng.

– Trong một tô lớn, đập trứng vào và quậy đều. Chú ý chỉ quậy đều – không đánh bông và quậy vừa phải, không quậy kỹ quá lòng trắng vỡ ra nhiều bánh sẽ bị rỗ.

– Thêm sữa và nước trộn đều cho tan hết sữa.

– Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn, khoảng 2-3 lần. Thêm vanilla.

– Múc hỗn hợp vào khuôn, đậy nắp khuôn cho vào nồi hấp cách thủy, để lửa vừa, thỉnh thoảng mở nắp nồi cho bớt hơi nóng. Hấp khoảng 25-30p là bánh chín. Lấy ra để nguội.

– Bánh sau khi nguội cất vào tủ lạnh. Bánh ăn ngon hơn khi lạnh.

2 thoughts on “Flan cake – Crème Caramel

  1. Thinh co bit cach lam flan cake khac 1 chut so voi Hang (ingredient thui). Thinh cung lam thu rui, an rat ngon…^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s