Banana Raisin Cake

Mình học cách làm bánh này từ website của chị Kiwi. Mình chọn công thức này vì chị ấy bảo đây là một công thức có độ an toàn cao, rất phù hợp với những người mới “ti toe” làm bánh như mình. Rất may là mình đã thành công, công thức của chị Kiwi cho thành phẩm rất chắc, thơm và đẹp.

Công thức: (Theo blog chị Kiwi)

Nguyên liệu:
– 180g bơ
– 160g đường xay
– 250g bột mỳ đa dụng
– 1 thìa cà phê đầy bột nở
– 3 quả trứng gà lớn
– 3 quả chuối tiêu lớn
– 50g whipping cream
– 50g nho khô đen

Khuôn bundt hoặc loaf

Cách làm:
1. Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột áo
2. Bột mỳ + bột nở trộn đều
3. Chuối bóc vỏ, cho vào đĩa sâu lòng, dùng 1 chiếc dĩa ăn nghiền nát chuối
4. Cho bơ đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ trắng ra
5. Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh cho tan trứng. Chú ý đánh vừa tan trứng, không đánh bông.
6. Rây bột vào trộn đều bằng cây trộn bột
7. Thêm chuối nghiền, whipping, nho khô vào tiếp tục trộn cho thành hỗn hợp bột dẻo mịn, đồng nhất
8. Đổ bột vào khuôn đã chống dính, nướng 160 độ trong khoảng 1 tiếng 15′ đến khi bánh nâu vàng, thăm bánh không thấy dính là chín*

*Nhiệt độ nướng thay đổi tuỳ theo từng lò.

One thought on “Banana Raisin Cake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s