Japanese Cotton Sponge Cake

Dạo này tự dưng lười làm bánh, chỉ muốn có ai đó làm bánh cho ăn…!!! Lâu lâu đụng đến bột, trứng, đường, bơ mà cơn lười vẫn chưa chịu biến mất nên quyết định chỉ chọn CT nào đơn giản thôi, làm nhanh, ăn nhanh rồi lại…lười. Chết thật.

Thế mà không hiểu sao lại chọn CT Japanese Cotton Sponge Cake, CT được xếp vào loại “difficult 4****) trong sách của Alex Goh. Chắc tại bởi cái tên bánh, cái tên nghe sao mà nhẹ nhàng, êm ái quá đây mà. CT không có gì đặc biệt trong thành phần cũng như trong cách làm nhưng thực sự là nàng vẫn chưa thành công với CT này. So với hình minh họa trong sách thì có vẻ như bánh vẫn chưa đạt, có vẻ hơi đặc một chút. Nhưng mà dù sao vẫn phải công nhận rằng CT này ngon tuyệt, bánh mềm, ẩm, độ xốp vừa phải (ít xốp hơn bánh sponge cơ bản), ăn hơi dai dai một tí tẹo, không hề gây cảm giác nghẹn nơi cổ họng như mọi người hay dùng để diễn tả về bánh sponge cơ bản. Nói chung, CT này quả không uổng công chiến thắng cơn lười biếng để vào bếp của nàng :)

CT đây nhé:

Nguyên liệu:

(A) 60g bơ nhạt.

(B) 80g bột mỳ

(C) 80ml sữa tươi

(D) 1 trứng gà  + 5 lòng đỏ trứng gà

(E) 5 lòng trắng trứng gà

(F) 120g đường

- Chút muối + chút cream of tartar.

Cách làm:

- Dùng khuôn vuông, thoa ít bơ lạnh xuống đáy khuôn rồi lót một miếng giấy nến để chống dính cho đáy khuôn. Không chống dính cho thành khuôn. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.

- Đun chảy (A). Sau đó cho (B) và quậy đều. Cho tiếp (C) vào và trộn đều

- Cho tiếp (D) vào, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất. Để sang một bên.

- Cho chút cream of tartar vào (E) rồi đánh cho đến khi bông mềm, cho tiếp (F) + chút muối vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

- Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau theo chiều từ dưới lên (tương tự như cách trộn khi làm chiffon) cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Trút hỗn hợp bột vào khuôn. Cho vào lò nướng khoảng 35-45p hoặc đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu, thăm bánh thấy không dính là bánh chín.

- Lấy bánh ra khỏi khuôn ngay khi lấy ra khỏi lò để bánh không bị xẹp. Tuy nhiên, bánh vẫn sẽ xẹp đi một ít.

About these ads

14 thoughts on “Japanese Cotton Sponge Cake

  1. chị ơi chị còn nhớ e ko ạ :”> đợt trc e nhờ chị mua mấy cái khuôn ring làm mousse đó ạ :P bh chị mua hộ e đc ko ạ :) mấy hnua có bạn e vào HCM rồi chị ạ :D

  2. Đọc kỹ ở phần nguyên liệu thì không thấy có creamcheese. Ct này của Alex Goh không có creamcheese hả em ?

  3. chao Hp minh da thu lam banh nay lan nay la lan thu 4 roi day,BA cai truoc bi hong vi minh nhin nham minh cho ca qua trung vao long trang trung,len bi hong ,lan nay nhin ro lai thi da lam thanh cai banh vua y; CAM on HP nieu nhé

  4. an ngon lam nhung hoi sep ,hom nay minh lai lam thu lai nhung minh lam theo cach khac cho thu loai creamchesse vao cai dau tien bi hong sep het hai phan ba luon an ko ngon chut nao, roi minh lai thu lai va roi cung lai bi hong nhu vay,ko biet co phai minh khong danh creamchesse len hay la minh mua nham loai creamchesse ,(minh mua loai cua phap no de la fromage blanc ) bi hong ca hai cai buon qua,chac lan nay lam loai nhu cong thuc cua HP o tren la an duoc,sao minh thay may loai banh NAY o trong nhung blog khac ho deu cho creamchesse len minh muon thu ma that bai qua. hhihiih

  5. banh an thi cung duoc ,may dua nho nha minh an het ca.nhung banh hoi bi sep,va minh co vao tham may blog khac thay ho cung lam banh nay va cho them creamchesse minh cung hoc lam theo bi hong banh sep het hai phan ba,roi minh van ko can tam lai co gan lam thu lai roi cung bi y nhu vay, ,khong biet co phai tai minh ko danh bong cai creamchesse do len hay la minh mua nham loai creamchesse(ben minh mua hieu fromage blanc)ko biet co phai hieu nay ko nua.bi that bai qua, ca hai cai banh con day ko biet an sao cho het nua,ihhihihihihih

  6. Pingback: Japanese Cotton Sponge Cake – phiên bản bánh cuộn | Mushroom mommys kitchen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s